Tag: tinh bột

Nhiều sai lầm trong chăm sóc sức khỏe

Cần đối xử tốt hơn với sức khỏe của mình ra sao?

Kiêng ăn cơm, hại não bộ

TTO - Nhiều người sợ béo, xem tinh bột như là kẻ thù. Họ ăn rất ít hoặc kiêng ăn tinh bột hoàn toàn. Bộ não cần đến một lượng lớn chất bột đường để hoạt động, nếu kiêng ăn cơm hoàn toàn, não bộ sẽ bị tổn hại.

Những sai lầm khiến việc ăn kiêng thất bại

TTO - Nhiều người bước vào quá trình ăn kiêng với quyết tâm rõ rệt nhưng rồi sau đó nhanh chóng từ bỏ. Dưới đây là những quan niệm sai lầm dẫn đến việc dễ dàng bỏ cuộc trong việc ăn kiêng.

Bí quyết ăn uống giúp chạy bộ tốt hơn

TTO - Chạy bộ đủ nhanh và bền bỉ là yêu cầu gần như bất buộc đối với hầu hết các môn thể thao. Dưới đây là những cách thức ăn uống bạn nên tuân theo để cải thiện khả năng chạy bộ của mình.

Công thức giảm cân hợp lý trong 4 tuần

TTO - Các nhà khoa học mới đây đã công bố một công thức giảm cân hợp lý dành cho người thừa cân trong vòng 4 tuần, trong đó việc kiêng khem và tập thể dục quá mức bị khuyến cáo.

Cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Sâu răng và ngăn ngừa sâu răng luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh vì tần suất xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em do thói quen ăn đồ ngọt và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Thiếu cơm, cháo cũng bệnh

TT - Hiện có nhiều người theo chế độ ăn kiêng rất thấp tinh bột (gần như bỏ cơm, chỉ ăn rau và thịt cá) để giảm cân đôi khi vì lý do thẩm mỹ mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

Người cao tuổi nên ăn ít tinh bột

TT - Nghiên cứu mới từ các nhà khoa học Mỹ cho thấy những người cao tuổi có chế độ ăn nhiều tinh bột và đường dễ có nguy cơ suy giảm nhận thức.