Tag: Tin nhắn lừa đảo

Chiêu lừa đảo 'con đang cấp cứu' lan tới miền Trung

Hàng chục phụ huynh tìm đến khu cấp cứu bệnh viện để hỏi thăm tình hình "con đang cấp cứu" sau khi nhận được điện thoại của những kẻ lừa đảo.

75% người dùng mạng nhận cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo tài chính online, 5,7% bị lừa

TTO - 75% người sử dụng mạng Việt Nam nhận được cuộc gọi lừa đảo tài chính online, hơn một nửa người dùng nhận được tin nhắn lừa đảo, trong đó có 5,7% đã thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn, cuộc gọi giả mạo…

Từ 1-11, nhắn tin đến đầu số 156 phản ánh cuộc gọi lừa đảo như thế nào?

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp viễn thông thống nhất từ ngày 1-11, sẽ tiếp nhận phản ánh cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo thông qua đầu số 156.

Phản ánh về cuộc gọi lừa đảo, cuộc gọi rác: Cứ gọi 156

TTO - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố thêm một kênh tiếp nhận phản ánh của người dân về các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, cuộc gọi rác là đầu số 156, bắt đầu hoạt động từ ngày 1-11-2022, áp dụng ở tất cả các nhà mạng.

Khủng bố, xúc phạm người khác qua tin nhắn, mạng xã hội: Chẳng lẽ bó tay?

TTO - Đang đêm bỗng nhận tin nhắn đe dọa, lời lẽ thô lỗ như thét vào mặt. Một ngày, bỗng dưng hình ảnh của mình lan trên mạng với các kiểu bêu xấu nhân phẩm. Hoang mang, lo âu lan dần đến người thân khi chính mình chưa rõ nguyên do.

'Xưng CSGT TP.HCM, thông báo phạt nguội mà lại hỏi tên, tuổi, địa chỉ của mình'

TTO - Anh T.M.N. (34 tuổi, ngụ quận 3) dù chưa từng chạy ôtô nhưng vẫn nhận được cuộc gọi xưng "CSGT TP.HCM" và thông báo ôtô của anh vi phạm lỗi đi vào đường cấm và bị camera ghi lại, đề nghị bấm phím 9 để biết thêm chi tiết.

Nhận tin nhắn lừa đảo về tiền hỗ trợ thất nghiệp, bị rút sạch tài khoản

TTO - Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, một người dân phản ảnh đã bị trừ mất 35 triệu đồng trong tài khoản sau khi nhận được một tin nhắn thông báo và hướng dẫn nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Tái diễn hàng loạt tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng

TTO - Mấy ngày gần đây, nhiều người dùng lại tiếp tục nhận được tin nhắn mạo danh thương hiệu từ các ngân hàng thông báo biến động liên quan đến tài khoản của họ.

Ngân hàng tố nhà mạng không xử lý tin nhắn mạo danh còn neo phí tin nhắn cao

TTO - Kẻ gian dựa vào lỗ hổng bảo mật của nhà mạng gửi tin nhắn giả thương hiệu của ngân hàng tới khách hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Dù vụ việc qua nhiều tháng nhưng các nhà mạng vẫn không thông báo rõ ràng nguyên nhân.

Lại rộ tin nhắn mạo danh ngân hàng lừa người dùng

TTO - Người dân phản ảnh tiếp tục nhận được tin nhắn mạo danh ngân hàng dụ đăng nhập vào tài khoản theo đường link cho sẵn.