Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Times Higher Education công bố những đại học VN sinh viên nước ngoài nên theo học

12/04/2019 08:01 GMT+7

Mặc dù nhận định Việt Nam chưa có trường đại học nào nằm trong xếp hạng tổng thể đại học của Times Higher Education (THE), THE vẫn đề nghị danh sách một số trường mà sinh viên nước ngoài có thể theo học ở Việt Nam.

Times Higher Education công bố những đại học VN sinh viên nước ngoài nên theo học - Ảnh 1.

Các trường sinh viên nước ngoài có thể theo học ở Việt Nam, theo Times Higher Education

Các trường bao gồm: Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Cần Thơ, Đại học Duy Tân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội (danh sách của THE có thể tham khảo tại đây).

Hầu hết các trường trong danh sách đều là các trường công lập hàng đầu Việt Nam, chỉ có Đại học Duy Tân là một trường ngoài công lập. 

Times Higher Education (THE) là tạp chí uy tín trụ sở tại London (Anh quốc), nổi tiếng với việc đưa ra các bảng xếp hạng đại học thế giới (Times Higher Education World Universities Ranking).

Bảng xếp hạng của THE được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng các đại học thế giới của THE có ảnh hưởng rộng rãi tới những sinh viên muốn theo học tại các trường đại học tốt.

Times Higher Education công bố những đại học VN sinh viên nước ngoài nên theo học - Ảnh 2.

Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nằm trong top đầu các trường đại học uy tín trong đào tạo và nghiên cứu

Times Higher Education công bố những đại học VN sinh viên nước ngoài nên theo học - Ảnh 3.

Đại học Tôn Đức Thắng với chương trình đào tạo được quốc tế công nhận, cơ sở vật chất hiện đại

Times Higher Education công bố những đại học VN sinh viên nước ngoài nên theo học - Ảnh 4.

Đại học Duy Tân đào tạo đa bậc, đa ngành với chương trình đào tạo được chuyển giao từ các đại học Mỹ. Sinh viên của trường từng vô địch CDIO tại Đại học Harvard, vô địch cuộc thi thiết kế nhà chống động đất tại Đài Loan…

Đào tạo khối ngành khoa học xã hội - nhân văn năm 2019 tại ĐH Duy Tân Đào tạo khối ngành khoa học xã hội - nhân văn năm 2019 tại ĐH Duy Tân

Xu hướng hội nhập quốc tế khiến nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực như: truyền thông đa phương tiện, luật học, quan hệ quốc tế,… không ngừng tăng lên.

T.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận