Phóng to |
Nấm shimeji |
Nhóm nghiên cứu cũng đã tách phân lập giống thuần khiết và nuôi trồng thành công trên giá thể mùn cưa và cao su.
Theo TS Lê Xuân Thám, đây là đại diện đầu tiên của nhóm shimeji ôn đới được tìm thấy trong vùng nhiệt đới điển hình. Đặc biệt, nhóm nấm shimeji được nghiên cứu nuôi trồng ở Nhật từ năm 1994, đến nay đã đưa ra thị trường ít nhất ba loài có giá trị dinh dưỡng, dược dưỡng cao: L.shimeji, L.ulmarium, L.decastes (loài này được gọi là nấm gà quay vì có mùi thơm như gà quay).
Theo nhóm nghiên cứu, tư liệu của GS Trịnh Tam Kiệt và một số nhà khoa học khác cho thấy nấm “đùi gà” ăn được. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết sắp tới cần thiết phải triển khai kiểm tra thật kỹ lưỡng độc tính (lâu dài) ở loài nấm nói trên và phân tích thành phần dinh dưỡng của chúng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận