16/02/2013 13:15 GMT+7

Tìm nhau giữa Sài Gòn với Tùng Leo!

MINH TRANG
MINH TRANG

AT - Nguyễn Thanh Tùng hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc - Tùng Leo, một giảng viên, nhà báo, BTV và MC quen thuộc của các kênh truyền hình cho giới trẻ, nay tiếp tục "làm mới" mình ở một vai trò khác - người viết sách, khi cho ra mắt tập tản văn Tìm nhau giữa Sài Gòn vào những ngày đầu tháng 2-2013.

T648jvJU.jpgPhóng to

Khác với những chủ động thay đổi trước đây về con đường sự nghiệp, Tùng Leo không hề định trước có ngày mình sẽ viết sách. Mọi việc bắt đầu từ chính những gì anh viết trên trang mạng cá nhân Facebook được nhiều bạn trẻ yêu thích và chia sẻ. Là một "media influencer" có ảnh hưởng ít nhiều đến giới trẻ, Tùng Leo thường xuyên có những bài viết ngắn giàu cảm xúc dễ đi vào lòng người.

Phát hiện ra "gia tài" khá phong phú của anh, Công ty sách Phương Nam quyết định mời anh cộng tác và giữ bản quyền khai thác các tác phẩm của anh trong vòng năm năm. Tản văn Tìm nhau giữa Sài Gòn là quyển đầu tiên nằm trong dự án hợp tác này, giới thiệu một hình ảnh khác của Tùng Leo, bên cạnh hình ảnh rất quen thuộc của anh trong lĩnh vực giải trí và giáo dục.

Tùng Leo đã đặt tên tản văn theo một trong những bài viết mới nhất, vừa bổ sung sau này của anh vào tuyển tập. Với cái tứ "Sài Gòn bé vậy, sao tìm mãi chẳng ra nhau", anh muốn nói đến tình yêu của mình dành cho Sài Gòn, nơi đã chứng kiến cuộc kiếm tìm tình yêu và cảm xúc của chính anh. Những người trẻ đang cô độc giữa cuộc đời náo nhiệt của chính mình chắc chắn sẽ tìm thấy mình trong quyển tản văn này.

Tìm nhau giữa Sài Gòn được chia làm hai nhóm chính: Nhóm thứ nhất gồm các bài viết tản mạn về tình yêu, về những trăn trở, những trải nghiệm sau những chuyến đi, những mối tình đi qua. Còn lại là nhóm về cảm nhận của Tùng Leo về những bộ phim, vở kịch, bài hát anh đã xem. Sâu sắc, giàu cảm xúc, các bài viết của anh đã tạo nên uy tín cho Thanh Tùng với vai trò nhà báo trên các tờ như Doanh Nhân Sài Gòn Cuối Tuần, Ðiện ảnh Kịch trường cuối tháng, VTM hay diễn đàn yxine.com.

SHshPS35.jpgPhóng toTùng Leo

Vì là dân truyền thông, Tùng Leo đã có một cách rất riêng để giới thiệu tác phẩm của mình đến công chúng. Anh cùng bạn bè thực hiện các video clip để giới thiệu sách trên online và truyền hình. Ngoài ra, bài hát Quên đi người yêu dấu - sáng tác của Trần Lê - người viết ca khúc Vài lần đón đưa - đã được Tùng Leo biểu diễn trong suốt nhiều năm qua, sẽ trở thành ca khúc chính của các video clip nêu trên.

Tùng Leo chia sẻ anh không phải ca sĩ, nhưng bài hát này đã gắn bó với anh suốt 10 năm qua như một sự tình cờ của số mệnh nên anh quyết định công bố với mọi người để cảm ơn những khán giả đã yêu thích bài hát này trong thời gian qua.

Một điều đặc biệt là Tùng Leo gọi Tìm nhau giữa Sài Gòn là "Quà tặng của cảm xúc", vì quyển sách hoàn toàn không nằm trong kế hoạch cuộc sống của anh, nên anh quyết định dành toàn bộ tiền nhuận bút có được từ việc bán quyển sách này cho quỹ từ thiện "Saigon Foundation" do chính anh thành lập vào ngày ra mắt sách, để ủng hộ những trẻ em mồ côi ở mái ấm Hồng Ân, Tây Ninh, nơi anh đã có dịp ghé qua khi thực hiện chương trình "Ước mơ cùng Yan" trên YanTV.

Ðiều này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các phương tiện truyền thông, nghệ sĩ, bạn bè và cả học trò của Tùng Leo. Hoạt động của Saigon Foundation sẽ được cập nhật thường xuyên trên Facebook của quyển sách này.

Cùng với tác giả trẻ Tùng Leo, Phan An - cha đẻ của tập sách Quẩn quanh trong tổ - tiếp tục ra mắt bạn đọc trẻ tập tản văn Trời hôm ấy không có gì đặc biệt.

Sinh năm 1984, Phan An hay Cầm Bùi là chàng trai trẻ với lối viết đặc trưng, rất hóm hỉnh, dí dỏm mà cũng khá... chua cay.

Chẳng thế mà GS kinh tế học Trần Hữu Dũng đã chia sẻ sau khi đọc cuốn sách: "Hãy đọc Trời hôm ấy không có gì đặc biệt như xem một cuốn album của một người thợ ảnh trẻ, nhưng cực kỳ tinh nhạy và tài ba. "Ðộc giả cùng thế hệ với Phan An sẽ nhận ra chính mình trong đó. Còn những người nhiều tuổi hơn (hay... rất nhiều tuổi hơn, như tôi) thì sẽ thấy lại trong quyển này những mảnh vụn của một thuở thanh xuân mà mình đã mất. Mỉm cười và thương mến".

(Sách do Saigon Media phát hành. Giá bìa: 60.000đ, hiện đã có mặt trên các hệ thống toàn quốc).

7ctpaV3V.jpgPhóng to
Phan An
BbwTeQVO.jpgPhóng to

Áo Trắng số 3 ra ngày 01/02/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Minh Trang Tùng Leo