Tag: Tim nhân tạo

Lần đầu tiên Mỹ cấy ghép thành công một quả tim hoàn toàn nhân tạo

TTO - Ca cấy ghép một quả tim nhân tạo có 4 buồng và hoạt động bằng nguồn điện từ bên ngoài vừa được thực hiện thành công lần đầu tiên ở Mỹ, mở ra hy vọng lớn cho nhiều người bệnh.

Ca cấy ghép tim nhân tạo Aeson đầu tiên tại Mỹ

Ca cấy ghép tim nhân tạo đầu tiên ở người được thực hiện tại Mỹ đang được kỳ vọng sẽ giúp mở ra hướng điều trị mới cho hàng triệu bệnh nhân tim mạch mỗi năm.

Tim nhân tạo: Khi sự sống trong tầm tay

TTCT - Với những người bị suy tim giai đoạn cuối, tim không còn khả năng bơm máu và không có phương pháp điều trị nào ngoài thay tim. Hy vọng về sự sống của họ giờ đây đã nằm trong tầm tay, khi những quả tim nhân tạo được cấp phép bán thương mại, trước hết là ở châu Âu.

Chế tạo trái tim nhân tạo hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới

TTO - Trái tim nhân tạo to bằng nắm tay người lớn, có khả năng cung cấp đủ lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.

VN cấy ghép tim nhân tạo bán phần thành công, mở ra cơ hội cho bệnh nhân suy tim

TTO - Hôm 4-4, nữ bệnh nhân 34 tuổi ở Thanh Hóa Vi Thị Tân đã được ra viện, sau thời gian được ghép bán phần tim nhân tạo. Vẻ mặt hạnh phúc, chị Tân cho biết về quê, chị sẽ đi làm lại công việc ở trạm y tế xã, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường

Giáo sư Alain Carpentier - người chế tạo quả tim nhân tạo Carmat

TTO - Bậc thầy, nhà nhân đạo… Đó là cách mọi người thể hiện sự kính phục với vị giáo sư người Pháp Alain Carpentier - "cha đẻ" của những chiếc van tim sinh học, quả tim nhân tạo Carmat.

Tránh để không phải dùng quả tim nhân tạo

TTO - Ngày 14-12-2017, Viện Tim TP.HCM tổ chức, giới thiệu về quá trình nghiên cứu, chế tạo quả tim nhân tạo Carmat của GS Alain Carpentier.

​Không tim vẫn sống tốt trong hơn một năm

TTO - Một thanh niên trong thời gian chờ ghép tim đã duy trì sự sống suốt 17 tháng nhờ thiết bị tim nhân tạo đặt trong chiếc balô sau lưng.

​Hy vọng cho người bệnh tim nhờ ghép tim nhân tạo tại Nga

Các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm thành công ca ghép tim nhân tạo trên động vật.