Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Tạm đình chỉ đơn vị nấu ăn cho trường tiểu học Long Bình.

10/03/2015 21:06 GMT+7

TTO - Liên quan tới vụ “Nghi thực phẩm ôi thiu, phụ huynh tập trung phản đối” cơ quan chức năng đã tiêu hủy số thịt heo thối và tạm đình chỉ đơn vị nấu ăn cho trường học này.

Số cá điêu hồng được công ty Phú Nhật Hào cung cấp cho Trường tiểu học Long Bình đã bị tạm giữ để lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: B.S

Ngày 10-3, đại diện UBND huyện Bàu Bàng cho biết các cơ quan chức năng của huyện đang khẩn trương làm rõ vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Trước mắt, đối với đơn vị cung cấp thực phẩm và nấu ăn cho trường tiểu học Long Bình là Công ty TNHH một thành viên Phú Nhật Hào (có địa chỉ tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương) đã bị tạm đình chỉ không được tiếp tục nấu ăn cho trường tiểu học Long Bình.

Đối với số thịt heo đã bốc mùi hôi thối bị phát hiện (tổng cộng 12 kg, mà công ty Phú Nhật Hào cho rằng chỉ thu gom về để… nuôi cá) đã bị lực lượng chức năng tịch thu và tiêu hủy.

Với số cá điêu hồng tổng cộng 72 kg đã bị chết, có dấu hiệu không được tươi…đã bị niêm phong để lấy mẫu xét nghiệm, sau đó sẽ có hướng xử lý cụ thể.

Được biết, Công ty Phú Nhật Hào đã cung cấp suất ăn cho học sinh trường tiểu học Long Bình khoảng 3 năm nay.

Toàn trường có khoảng 650 em học bán trú đăng ký ở lại ăn trưa tại trường. Sau khi xảy ra vụ việc trên, tới nay các phụ huynh đều tự chuẩn bị đồ ăn từ nhà cho các em mang theo, hoặc buổi trưa phụ huynh tới đón con về nhà ăn cơm.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, chiều 5-3, các phụ huynh của Trường tiểu học Long Bình thấy xe tải chở thực phẩm của công ty Phú Nhật Hào chuẩn bị giao cho nhà trường bị bốc mùi hôi. Số thực phẩm này dự kiến sẽ được dùng để nấu ăn cho học sinh vào trưa ngày hôm sau (6-3).

Khi một phụ huynh nhìn vào thì thấy số thịt heo đã bị thối, số cá điêu hồng cũng không được tươi… nên đã hô hoán và hàng chục phụ huynh sau đó đã tập trung trước cổng trường để phản đối.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận