Cụ thể: vị trí, địa điểm tổ chức nhà hàng (5 điểm); cơ sở vật chất, kỹ thuật và trang thiết bị (20 điểm); tiêu chí về an toàn thực phẩm (20 điểm); người quản lý và nhân viên phục vụ (20 điểm); bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy (20 điểm); và văn minh thương mại (15 điểm).
Thang điểm quy định, dưới 85 điểm: Chưa đạt; từ 85 điểm trở lên: Đạt chuẩn; từ 95 điểm trở lên: Đạt chuẩn văn minh. UBND thành phố quy định, định kỳ tháng 10 hàng năm, UBND quận huyện phối hợp sở ngành liên quan tiến hành rà soát, đánh giá, phân loại và công bố rộng rãi trên các trang thông tin đại chúng.
UBND thành phố cũng quy định phân cấp quản lý cụ thể, các nhà hàng, cơ sở ăn uống có Giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp (loại hình Công ty TNHH hoặc doanh nghiệp tư nhân) do Sở Công Thương quản lý; các đối tượng còn lại phân cấp giao UBND quận, huyện quản lý.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận