22/05/2023 15:30 GMT+7

Tiết kiệm điện: Hành động nhỏ, lợi ích lớn

Tắt thiết bị điện khi không sử dụng, đặt điều hòa trên 26 độ…, những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng nếu được duy trì để thành thói quen sẽ góp phần làm giảm tiền điện hàng tháng.

•Nên cài đặt điều hòa từ 27°C trở lên để tiết kiệm điện.

•Nên cài đặt điều hòa từ 27°C trở lên để tiết kiệm điện.

Tại Đà Nẵng, nhiều gia đình đã bắt đầu quen tiết kiệm trong sử dụng điện. Ông Nguyễn Anh Dũng (P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu) cho biết: "Trước đây, gia đình tôi sử dụng thiết bị không đúng cách, dẫn đến lãng phí điện. Sau khi làm theo hướng dẫn của ngành điện, như thay vì để điều hòa ở mức 24 độ thì giờ nâng lên 27 độ, hàng tháng gia đình tôi tiết kiệm được một khoản".

Theo PC Đà Nẵng, điều hòa là thiết bị tốn điện năng nhất, chiếm từ 60-70%chi phí điện của cả nhà. Khi trời nóng 35-40 độ C, nếu bật điều hòa ở 18 độ, mức tiêu thụ điện của điều hòa có thể lên đến 400% so với lúc cài ở mức 27 độ.

Ngoài ra,thói quen không rút phích cắm ti vi ra khỏi ổ điện mà tắt bằng điều khiển từ xa cũng như không rút sạc điện thoại dù đã sạc xong cũng khiến tiền điện tăng.

Ông Nguyễn Anh Dũng tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng

Ông Nguyễn Anh Dũng tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng

"Chỉ thực hiện một hành động nhỏ để tiết kiệm điện là đã đem lại lợi ích lớn vào việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như tiết kiệm tài chính của gia đình. Vì thế, hãy tắt các thiết bị điện khi không sử dụng và coi đây là việc làm thường xuyên hàng ngày của mỗi người" - phó giám đốc PC Đà Nẵng Bùi Đỗ Quốc Huy nói.

Điện lực Đà Nẵng  kêu gọi người dân chung tay sử dụng điện tiết kiệmĐiện lực Đà Nẵng kêu gọi người dân chung tay sử dụng điện tiết kiệm

Trước tình trạng nắng nóng gay gắt, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện và tăng cường tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên