Tag: tiền

Các cửa hàng hoa ký cam kết không lấy tiền kết hoa ngày 8-3

Trước nhu cầu tặng hoa, quà tặng cao nhân ngày 8-3, tỉnh Đồng Tháp thành lập đoàn công tác liên ngành yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết không dùng tiền để kết hoa, trang trí quà tặng.

Câu đố hack não: Chủ cửa hàng đã bị mất bao nhiêu tiền?

Sau khi bị thanh niên trộm và cả giao dịch mua bán, cửa hàng bị mất tất cả bao nhiêu tiền?

Tài xế đâm vào đám đông tại Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

Một chiếc ô tô đã lao vào nhóm người đi bộ ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Công an huyện ở Kiên Giang cả tuần qua tìm chủ nhân túi tiền rơi trên đường

Ngày 28-12, Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết đã gặp gỡ biểu dương ông Lê Văn Tổng (ngụ ở Cạn Vàm A, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng) tự nguyện trình báo sau khi nhặt được số tiền lớn và tìm người đánh rơi để trả lại.

'Điểm danh' các bộ, ngành, địa phương có vi phạm về đất, tiền lớn

TTO - Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, giai đoạn 2016 - 2021 Thanh tra Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai 48.947 cuộc thanh tra, kiểm tra và kiến nghị thu hồi 71.790 tỉ đồng, 31.287ha đất.

Tập tiết kiệm từ năm 31 tuổi

TTCT - Những người trẻ vì hoàn cảnh phải tính đến chuyện tiết kiệm, theo dõi chi tiêu từ sớm có thể sẽ duy trì thói quen đó đến khi đi làm và cuộc sống khá giả hơn. Nhưng cũng có người khởi đầu muộn hơn, bởi áp lực cơm áo gạo tiền chỉ đến khi họ đã qua tuổi trưởng thành.

Tiêu tiền để hạnh phúc

TTCT - Thay vì đốt hết tiền cho một trải nghiệm nào đó, tôi sẽ cân nhắc lại và suy nghĩ xem cái “hạnh phúc” của tôi nó đặt ở đâu.

Gia đình có dạy con cách dùng tiền?

TTCT - Dù bị ảnh hưởng lớn từ cách dùng tiền của cha mẹ - đa số là quan sát thói quen chi tiêu của gia đình, nhiều người trẻ cho biết không nhận được sự chia sẻ và giáo dục bài bản về quản lý tài chính từ các bậc phụ huynh.

Khi sinh viên chơi hụi, mua vàng

TTCT - 12 năm miệt mài đèn sách để đến được cổng trường đại học, nhiều người trẻ không có thời gian chuẩn bị cho bài toán cuộc đời: chi tiêu ra sao để “sống sót” trong thời sinh viên, tức giai đoạn “quá độ” trước khi chấm dứt phụ thuộc tài chính vào gia đình.

Người trẻ và tiền

TTCT - Lớn lên trong thời Internet, vừa chớm trưởng thành đã gặp ngay cú sốc COVID-19, Gen Z (thế hệ Z, sinh năm 1997 trở lại) có đủ nguyên nhân khách quan và chủ quan để có suy nghĩ về tiền bạc và các mục tiêu tài chính khác với thế hệ cha anh.