28/08/2017 16:27 GMT+7

Tiến Minh thua dễ vì máy lạnh thổi ngược gió?

N.K
N.K

TTO - Trao đổi với giới truyền thông sau trận thua hạt giống số một Jonatan Christie (Indonesia) ở bán kết đơn nam môn cầu lông SEA Games 29 chiều 28-8, tay vợt Nguyễn Tiến Minh lý giải, anh thua dễ trong ván một vì đứng ở phía ngược gió của máy lạnh.

Tiến Minh trong trận thua Jonatan ở bán kết SEA Games 2017. Ảnh: N.K

Đối đầu với tay vợt kém hơn mình đến 14 tuổi nhưng đang xếp hạng 22 thế giới, Tiến Minh (34 tuổi và hạng 62 thế giới) đã không thể hiện gì nhiều khi thua 11-21 và 16-21.

Dù vậy, Tiến Minh vẫn tỏ ra tiếc rẻ: "Tôi cảm thấy hơi tiếc và chưa trọn vẹn lắm trong kỳ SEA Games cuối cùng của mình. Trận này, tôi không hề thua thể lực đối thủ. Thậm chí trong ván 2, ở trong sân tôi nhìn mặt Jonatan thấy anh ta có vẻ đuối rồi. Tiếc là khi tỉ số đang là 16-14 ở ván 2, chỉ cần 1-2 lần may mắn chút xíu thì thế trận đã khác". 

Giải thích thêm về việc thua quá dễ trong ván một, Tiến Minh cho biết: "Do máy lạnh trong nhà thi đấu bật mạnh quá, nên một bên sẽ thuận gió và một bên ngược gió. Ở ván một, tôi thi đấu ở phía ngược gió. Nên khi tôi muốn lốp cầu thì đánh không nổi luôn, vì cầu đi nặng quá. Trong khi đó, Jonathan lại rất mạnh nên lực tôi không thể đánh trả cầu nổi. Nhưng phải thừa nhận tôi thua cũng vì Jonathan chơi lưới tốt hơn nhiều".

Tiến Minh cho biết anh sẽ không tham dự SEA Games nữa, nhưng chuyện giải nghệ thì chưa tính đến. Anh phát biểu: "Sau khi trở về VN, tôi sẽ tham dự Giải cầu lông VN mở rộng và sau đó tháng 10 sẽ tạm thời nghỉ ngơi. Sau đó, tháng 11 sẽ tham dự một vài giải rồi xem tình hình sức khỏe thế nào mới tính tiếp. Tôi vẫn còn đam mê cầu lông, và sẽ thi đấu đến khi nào không còn sức khỏe nữa mới tính đến chuyện giải nghệ".

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên