06/12/2013 06:35 GMT+7

Tiến Minh “nặng” hơn phần còn lại

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO- Vắng tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2013 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng (TPHCM) đã sạch bóng các tay vợt chủ nhà chỉ sau hai vòng đầu tiên.

Có nhiều lời bàn xung quanh chuyện Tiến Minh không dự giải. Giới chuyên môn đưa ra lý do sợ Tiến Minh mệt và giải quá cận ngày lên đường dự SEA Games 2013 (ngày 7-12). Nhưng ý kiến khác nói rằng Tiến Minh sợ thua sẽ mất tinh thần dự SEA Games 2013.

Nhưng lạ lùng, tuy  Tiến Minh phải bỏ giải nhưng gần như tất cả các tay vợt chủ lực của tuyển quốc gia còn lại như Nguyễn Hoàng Nam, Dương Bảo Đức, Bảo Minh,…(nam); Vũ Thị Trang, Lê Thu Huyền,.. (nữ) đều đăng ký tham dự.

Hỏi chuyện một chuyên gia “sống chết” cùng cầu lông hàng chục năm qua, chúng tôi nhận được câu trả lời “Chỉ lo Tiến Minh đi sâu, chứ các tay vợt còn lại thì tôi đảm bảo không qua được hai vòng thi đấu chính”. Và lời “tiên tri” đã trở thành hiện thực. Hoàng Nam, Vũ Thị Trang,.. bị loại ngay vòng 1, còn Cao Cường, Tuấn Kiệt, Thu Huyền chỉ đi thêm được một vòng. Giới chuyên môn đánh giá các tay vợt Việt Nam đánh không dở. Vấn đề chỉ là trình độ của họ còn khoảng cách quá lớn với quốc tế.

Thế mới thấy thông cảm cho Liên đoàn cầu lông Việt Nam khi quyết định dời giải (từ tháng 8 đến tháng 12) chờ Tiến Minh vì anh bận dự Giải cầu lông vô địch CLB Ấn Độ. Không ngờ, khi dời đến tháng 12 thì lại đụng lịch SEA Games nên Tiến Minh cũng không thể dự. Sự vắng mặt của anh khiến những hàng ghế trên nhà thi đấu Phan Đình Phùng “lạnh hẳn” vì khán giả ít hơn hẳn so với giải năm 2012 mà Tiến Minh đoạt chức vô địch đơn nam.

Nhớ lại năm ngoái, hàng ngàn khán giả luôn chực chờ làm nổ tung nhà thi đấu để cổ vũ Tiến Minh đi đến ngôi vô địch. Thậm chí, ở Giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc 2013 có chất lượng thấp hơn Giải cầu lông Việt Nam mở rộng (thuộc hệ thống Grand Prix của Liên đoàn cầu lông thế giới), sự có mặt của Tiến Minh cũng giúp nhà thi đấu Phan Đình Phùng luôn nhộp nhịp và thường kín chỗ vào các buổi tối.

Rõ rang, nếu đặt lên bàn cân để so sánh, Tiến Minh vẫn nặng hơn phần còn lại của cầu lông VN. Đó quả là chuyện buồn cho những người làm công tác đào tạo trẻ, nhất là khi Tiến Minh (30 tuổi) đã bắt đầu nghĩ đến chuyện về hưu.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên