13/09/2013 15:44 GMT+7

Tiến Minh mong được cổ động viên tiếp sức

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Những ngày qua, Nguyễn Tiến Minh miệt mài tập luyện tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) chờ ngày lên đường sang Tokyo tham dự Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2013 thuộc hệ thống Super Series của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tiến Minh vừa trải qua một tháng thi đấu căng thẳng liên tục tại Giải cầu lông Vô địch thế giới (Trung Quốc), Giải cầu lông Vô địch CLB Ấn Độ và Giải cầu lông Đài Loan mở rộng 2013 sau khi đăng quang tại Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2013. Tiến Minh cho biết : “Tôi có chưa đến một tuần để phục hồi nên không dám tập nặng để tránh bị sức ỳ khi vào giải. Thế nhưng, mỗi ngày tôi vẫn đều đặn ra sân tập từ một đến hai buổi tập/ngày để giữ phong độ và cảm giác cầu”.

Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2013 thuộc hệ thống Super Series có đẳng cấp cao hơn so với Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2013 (Tiến Minh vô địch) và Giải cầu lông Đài Loan mở rộng 2013 (đoạt á quân) thuộc hệ thống Grand Prix Gold. Đối với giải thuộc hệ thống Super Series, chỉ có 28 tay vợt hàng đầu thế giới được vào vòng đấu chính. 4 suất còn lại thuộc về các tay vợt phải trải qua vòng đấu loại.

Tiến Minh cho biết: “Tại các giải thuộc hệ thống Super Series, chỉ có hai tay vợt là Lee Chong Wei (Malaysia, hạng 1 thế giới) và Chen Long (Trung Quốc, hạng 2 thế giới) có đẳng cấp nhỉnh hơn các đối thủ. Còn lại, các trận đấu sẽ rất căng thẳng và khả năng giành chiến thắng giữa các tay vợt luôn là 50-50”.

Theo kết quả bốc thăm, Tiến Minh (vừa rơi từ hạng 5 xuống hạng 7 thế giới) sẽ gặp tay vợt người Trung Quốc Wang Zhengming ngay trận đầu tiên Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng 2013. Trong quá khứ, Tiến Minh từng thắng vất vả trong 2 lần gặp Wang Zhengming và lần gặp lại này, thử thách sẽ không nhỏ cho tay vợt Việt Nam.

Wang Zhengming xếp hạng 10 thế giới và đang có phong độ khá tốt. Tại Giải cầu lông Vô địch châu Á 2013, Wang Zhengming chỉ chịu dừng bước ở bán kết trước tay vợt hạng 3 thế giới người Trung Quốc Du Pengyu, người sau đó lên ngôi vô địch, vì chấn thương.

Tiến Minh cho biết: “Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tôi trong hệ thống Super Series chỉ là vòng bán kết. Năm ngoái, tôi đã vào đến tứ kết Giải cầu lông Nhật Bản mở rộng. Tuy nhiên, tại giải năm nay, tôi chỉ biết cố gắng qua từng trận một bởi các đối thủ đều rất mạnh. Tôi mong nhận được người hâm mộ Viêt Nam “tiếp sức” bằng sự ủng hộ hết mình trên con đường chinh phục khó khăn này. Đó sẽ là động lực không nhỏ cho tôi trong thi đấu”.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên