19/07/2016 20:51 GMT+7

​Tiến Minh bỏ cuộc vì bệnh

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngày 19-7 , Nguyễn Tiến Minh đã bỏ cuộc giữa trận đấu với đối thủ người Ấn Độ Alluri Sri Sai Siril Varma ở vòng 1 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng (Vietnam Open) 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1) vì bệnh.

Dáng vẻ mệt mỏi của Tiến Minh trong trận đấu với Siril Varma - Ảnh T.P

Siril Varma (17 tuổi, hạng 424 thế giới) là tài năng trẻ hàng đầu Ấn Độ. Anh đã đoạt ngôi á quân giải cầu lông trẻ vô địch thế giới 2015 và từng đánh bại nhiều tay vợt có thứ hạng trên thế giới. Nhưng với kinh nghiệm dày dạn, Tiến Minh đánh “phủ đầu” khiến đối thủ choáng ngợp và thắng cách biệt 21-6 ở ván một chỉ sau 10 phút thi đấu.

Đang lúc cả nhà thi đấu bừng bừng khí thế thì Tiến Minh bỗng chậm chạp như không có sức, để cho Siril Varma thắng lại 21-7 ở ván hai trong sự ngỡ ngàng của khán giả VN. Bước vào ván thứ 3, Tiến Minh chỉ đeo bám được đối thủ đến tỉ số 4-4 rồi thua liên tiếp đến tỉ số 5-13. Và đúng lúc này, Tiến Minh đã xin bỏ cuộc vì không còn đủ sức theo cầu.

Sau trận đấu, Tiến Minh cho biết: “Tôi đã bị bệnh khá nặng vài ngày qua nên không đủ sức thi đấu. Tôi đã trình bày với HLV và ban tổ chức xin không ra sân nhưng sau cùng, tôi đã chọn phương án uống thuốc và cố gắng thi đấu để không phụ lòng khán giả. Nhưng sau ván đầu tiên, tôi gần như không còn sức, các cơ không hoạt động nổi. Thế nên, tôi phải bỏ cuộc để tránh chấn thương vì Olympic 2016 đã gần kề. Tôi cảm thấy rất buồn vì điều này nhưng không thể làm khác được”.

Tuy nhiên, Tiến Minh cho biết đây chưa chắc là giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp của mình ở VN. Trước đó, Tiến Minh từng có ý định chuyển sang làm HLV sau Olympic 2016. Nhưng có thể anh sẽ suy nghĩ lại và tiếp tục thi đấu với số lượng giải ít hơn để thỏa đam mê của mình.

Với việc Tiến Minh bỏ cuộc, cầu lông VN đã sạch bóng ở nội dung đơn nam chỉ sau ngay thi đấu đầu tiên của vòng chính. Các tay vợt còn lại của VN ở nội dung đơn nam như Trần Trọng Hùng, Nguyễn Hoàng Nam, Lê Đức Phát,.. đều đã thua với cùng tỉ số 0-2.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên