Tag: tiền gửi ngân hàng

'Vua tiền mặt' đem thêm tiền gửi vào ngân hàng, lãi nhận về không tăng còn hụt

Tại một số doanh nghiệp, dù gia tăng số tiền mặt gửi ngân hàng nhưng lãi nhận về vẫn giảm, trong bối cảnh lãi suất huy động toàn thị trường giảm mạnh.

Căn bệnh thừa tiền

TTCT - Lãi suất giảm nhưng tiền gửi ngân hàng tăng, còn dân chúng đổ đi mua vàng phòng thủ. Bạn nghe qua tưởng như là ở Việt Nam, nhưng thật ra ở Trung Quốc cũng đang như vậy.

'Vua' tiền mặt sàn chứng khoán: Nắm cả vạn tỉ, lãi tiền gửi ngàn tỉ đồng

Nhiều doanh nghiệp nắm giữ lượng tiền mặt dồi dào hàng chục nghìn tỉ đồng (vượt tỉ USD). Nhờ vậy, khoản lãi tiền gửi nhận về cũng bằng con số nhiều doanh nghiệp khác phấn đấu lợi nhuận ròng cả năm.

Áp Tết: Giá USD 'chợ đen' biến động mạnh, lãi suất về thấp nhất 20 năm

Lãi suất tiền gửi huy động của các ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục đà giảm, đang ở mức thấp nhất trong 20 năm qua. Trong khi tỉ giá chịu áp lực tăng, giá USD trên thị trường tự do biến động mạnh.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục, nếu giảm hơn nữa thì sao?

Lãi suất huy động 12 tháng bình quân toàn hệ thống đã giảm về mốc hơn 5%. Vậy lãi suất giảm sâu hơn nữa có tốt không? Theo chuyên gia, việc quan trọng nhất vẫn là các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ kinh tế.

Ám ảnh thua lỗ, nhà đầu tư gửi ngân hàng dù lãi suất thấp, ‘không chịu’ vào chứng khoán

Nhiều dự báo khi lãi suất hạ, tiền gửi tiết kiệm sẽ giảm, chứng khoán hay kênh đầu tư khác được hưởng lợi. Tuy nhiên, con số thực tế cho thấy diễn biến không hoàn toàn như vậy.

'Cuộc đua' xuống đáy: Thế Giới Di Động lãi nhờ tiền gửi ngân hàng, FPT Retail lỗ vì đâu?

Nhờ lãi tiền gửi tăng vọt, Thế Giới Di Động ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 39 tỉ đồng quý 3-2023. Còn FPT Retail báo lỗ 13 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn có lãi.

Doanh số bia rượu giảm, trà bí đao lại tăng vù vù

Xét về tăng trưởng so với cùng kỳ, Sabeco - ông chủ hãng bia Sài Gòn - tiếp tục có một quý đi lùi dù lãi sau thuế vẫn trên mức nghìn tỉ đồng.

'Ông lớn' phân bón gặp khó vì giá bán giảm, lãi chủ yếu nhờ  tiền gửi ngân hàng

Giá phân bón giảm mạnh so với mức đỉnh năm 2022, một số "ông lớn" trong ngành này ghi nhận lợi nhuận sụt giảm mạnh trong quý 3-2023.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ‘tuột dốc không phanh’

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục xu hướng giảm, mức cao nhất chỉ còn 5,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng; còn gửi từ 1 đến dưới 6 tháng giảm còn khoảng 4%/năm.