Tag: Tiền gửi ngân hàng

Thủ tướng: Điều chỉnh hạn mức tín dụng hợp lý

TTO - Khẳng định việc điều chỉnh hạn mức tín dụng hợp lý, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng cần giám sát, kiểm tra để tín dụng đi đúng, trúng mục tiêu, ngân hàng chia sẻ rủi ro khi khó khăn với người dân, doanh nghiệp.

Đề xuất tiền gửi ngân hàng lãi suất 0% gây sốc

Đề xuất hạ dần lãi suất tiền đồng về mức 0%/năm của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) gây sốc cho cả người dân lẫn các chuyên gia...

Người Nhật Bản tăng tích trữ tiền mặt kỷ lục giữa đại dịch COVID-19

Người dân Nhật Bản vẫn giữ xu hướng tích trữ tiền mặt để đề phòng trường hợp bị giảm thu nhập do tác động của dịch COVID-19.

Do biểu tình, 4 tỉ đô chảy vào Singapore thay vì Hong Kong

TTO - Tiền nước ngoài chảy vào các ngân hàng ở Singapore tăng mạnh trong những tháng gần đây, phần lớn là tiền đến từ Hong Kong, nơi đang diễn ra các cuộc biểu tình chưa biết hồi kết.

Tiền muôn bạc tỉ gửi ngân hàng, PVN vẫn khó xử lý những món nợ ngàn tỉ

TTO - Dù nắm giữ các khoản tiền và khoản đầu tư tài chính lên tới hơn 200.000 tỉ đồng, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vẫn chưa thể xử lý những khoản đầu tư thua lỗ, kém hiệu quả hàng ngàn tỉ đồng.

EVN nói gì về 42.000 tỉ gửi ngân hàng?

TTO - Khoản tiền hơn 42.000 tỉ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được gửi không kỳ hạn tại ngân hàng là số tiền tổng hợp từ tất cả các báo cáo tài chính của các đơn vị thành viên. Số tiền này được EVN cho là 'quá nhỏ' và chưa đủ để trả nợ.

Tiền gửi ngân hàng là đầu tư hay tiết kiệm?

TTO - Mấu chốt của cuộc tranh luận về có nên đánh thuế tiền lãi tiết kiệm hay không chính là vấn đề coi tiền gửi ngân hàng là dành dụm hay đầu tư. Giải quyết được vấn đề này hai bên sẽ dễ gặp nhau hơn thay vì không ai chịu ai.

Thêm một lần hi vọng

TTO - Hôm nay (6-9), dự án Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) lại được trình Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thẩm tra, chuẩn bị cho việc sửa đổi, bổ sung thêm một lần nữa.

​Có vài trăm triệu đầu tư vào đâu?

TTO - Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng đang gửi ngân hàng, lãi suất chỉ 7,1%/năm, nếu rút ra sẽ chọn kênh đầu tư nào có thể sinh lời cao hơn?

Rắc rối thừa kế sổ tiết kiệm

TT - Nhiều người đang gửi tiền ngân hàng (NH) đột ngột qua đời, người thân muốn rút tiền từ sổ tiết kiệm nhưng NH không giải quyết được vì vướng quy định.