Tag: Tiền đi động

Những điều mà bạn cần biết về tiền di động trên Viettel Money

Ngày 1-12-2021, Viettel chính thức ra mắt thương hiệu mới - hệ sinh thái thương mại, tài chính số Viettel Money với hạt nhân là Tiền di động (Mobile Money).

Viettel Money mở ra 'chương mới' cho thanh toán số tại Việt Nam

Viettel Money, hệ sinh thái thương mại, tài chính số đã chính thức được triển khai tại Việt Nam.

Những "cây ATM" chạy bằng cơm

TTCT - Tại những vùng nghèo nhất của thế giới, nơi phần lớn dân số không biết đến ngân hàng, dịch vụ rút, gửi và chuyển tiền từ những “cây ATM chạy bằng cơm” đang giúp đánh thức kinh tế và đưa hàng triệu người thoát nghèo.

Mobile Money có kịp triển khai trong năm 2021?

TTO - Ông Phạm Tiến Dũng, vụ trưởng Vụ thanh toán của Ngân hàng Nhà nước, cho biết Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo phiên bản đề án hoàn chỉnh về Mobile Money lên Thủ tướng nhưng vẫn tiếp tục tiếp nhận ý kiến góp ý của các bộ, ngành.

Mobile money: “Ví điện tử” không cần ngân hàng

TTCT - Mobile money (tiền di động) là mô hình giúp người dùng ở các quốc gia đang phát triển có thể tận hưởng sự tiện dụng của thanh toán không dùng tiền mặt mà các ứng dụng phổ biến như Apple Pay hay Google Pay mang lại.

Thủ tướng cho phép thí điểm ‘tiền di động’, dùng tài khoản viễn thông để tính tiền

TTO - Tại nghị quyết 84 vừa ban hành, Thủ tướng đã cho phép thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Bộ trưởng muốn có 'tiền di động' Mobile Money năm 2019

TTO - "Muốn một dịch vụ nào đó phổ biến đến 100% người dân thì đầu tiên là nền tảng thanh toán phải đến được 100% người dân. Không phương tiện nào có thể thực hiện việc này tốt hơn là di động, là Mobile Money", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhìn nhận.