Tag: tiền di động

Những "cây ATM" chạy bằng cơm

Những "cây ATM" chạy bằng cơm

TTCT - Cuộc sống muôn màu 17:05 15/06/2021

TTCT - Tại những vùng nghèo nhất của thế giới, nơi phần lớn dân số không biết đến ngân hàng, dịch vụ rút, gửi và chuyển tiền từ những “cây ATM chạy bằng cơm” đang giúp đánh thức kinh tế và đưa hàng triệu người thoát nghèo.

Mobile Money có kịp triển khai trong năm 2021?

Mobile Money có kịp triển khai trong năm 2021?

Kinh doanh 19:12 11/01/2021

TTO - Ông Phạm Tiến Dũng, vụ trưởng Vụ thanh toán của Ngân hàng Nhà nước, cho biết Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo phiên bản đề án hoàn chỉnh về Mobile Money lên Thủ tướng nhưng vẫn tiếp tục tiếp nhận ý kiến góp ý của các bộ, ngành.

Bộ trưởng muốn có 'tiền di động' Mobile Money năm 2019

Bộ trưởng muốn có 'tiền di động' Mobile Money năm 2019

Kinh doanh 12:19 23/05/2019

TTO - "Muốn một dịch vụ nào đó phổ biến đến 100% người dân thì đầu tiên là nền tảng thanh toán phải đến được 100% người dân. Không phương tiện nào có thể thực hiện việc này tốt hơn là di động, là Mobile Money", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhìn nhận.