13/02/2018 10:46 GMT+7

Tiệm mở thâu đêm, xuyên tết, chị em vẫn vật vã chờ trang điểm móng tay

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Để làm một bộ móng tay ngày tết, chị em không ngại chi số tiền lớn để đến tiệm nail làm đẹp, nhưng phải gọi điện thoại, chờ dài cổ mới đến lượt.

Tiệm mở thâu đêm, xuyên tết, chị em vẫn vật vã chờ trang điểm móng tay - Ảnh 1.

Bộ móng tay do chị Hà thực hiện

Tiệm nail chị Ngọc Hà (Q. Thủ Đức, TP.HCM) mấy bữa nay khách luôn đông đúc. Chị Hà phải huy động thêm thợ, chấp nhận tăng lương cao để thợ làm luôn cả tết.

Làm nail thời công nghệ

Chị Hà chia sẻ: "Không chỉ những ngày này mà ngay cả mùng 1, nhiều người vẫn có nhu cầu làm nail. Năm nay, bên mình có làm thêm trang facebook để khách đặt lịch. Nhưng đó chỉ là thông báo còn trống chỗ thôi.

Để đặt lịch làm tết, khách cần gọi điện thoại trước một ngày. Khách nhắn facebook cũng được nhưng mình sợ lu bu, thợ quên kiểm tra. Đặc biệt là khách đến cần phải đúng giờ, nếu không , mình phải làm suất khác, và khách phải chờ rất lâu".

Tiệm mở thâu đêm, xuyên tết, chị em vẫn vật vã chờ trang điểm móng tay - Ảnh 2.

Bộ móng tay có giá 300.000 đồng

Chị Ngọc Hà cho biết, phí dịch vụ trong tết của tiệm sẽ tăng 10% đến 20%, mở cửa từ 7h sáng đến 12h đêm.

Chị cũng bật mí, có khách sẵn sàng chi trả hơn 400.000 đồng cho một bộ nail đẹp, có đính phụ kiện như đá, hạt, hoa nổi đắp từ bột chuyên dụng. Theo chị, bộ hoa lá mùa xuân, trái dưa hấu rất được ưa chuộng.

Chị Khánh Ngọc (Q. Bình Thạnh) có dịch vụ gọi điện thoại cho khách hàng đã đăng kí đặt nail trước đó. Ngoài ra, các khách hàng chỉ mới đăng kí tại thời điểm này thì phải đợi chờ khá lâu mới đến lượt.

"Tiệm mình ít người nên tết chạy không kịp. Ngày nào mình cũng chục lượt khách nên rất đuối. Vì thế, mình chỉ nhận ít mỗi ngày để làm cho chất lượng", chị Ngọc bộc bạch.

Bên cạnh việc làm nail, chị Ngọc rất siêng quảng cáo sản phẩm trên trang facebook, đặc biệt là đăng tải cảm nhận của khách hàng. Chị chia sẻ: "Mình mới làm nghề được vài tháng thôi nên được khen thì thích lắm. Tết này chăm chỉ nên cũng được lai rai".

Dù đợi lâu nhưng vẫn vui vẻ

Phương Trinh (ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HM) cũng đăng lên facebook hỏi bạn địa chỉ làm nail đẹp. Cô chia sẻ: "Chỗ vui vẻ, thoải mái, sạch sẽ thì mình làm sẽ thích thú hơn thôi. Tay chân đẹp thì cảm thấy tinh thần mới sảng khoái. Thường mình tìm tiệm nail cực lắm, dù chỉ cắt da với sơn thôi, mà có tiệm cắt quá trời cắt, trong khi da mình mỏng lét. Lần sau mình cạch".

Tiệm mở thâu đêm, xuyên tết, chị em vẫn vật vã chờ trang điểm móng tay - Ảnh 3.

Thanh Thuý làm đẹp đón tết

Vì là sinh viên,  Phương Trinh lựa chọn các chỗ giá tầm trung và có thêm phần waxing. Cô bạn kể hội bạn bè thân thiết một tuần làm móng 3 - 4 lần nên muốn đăng hỏi thử chỗ uy tín.

"Họ ghi tên và xếp lịch. Chắc cũng hơi lâu nhưng mình ráng chờ đợi được", Phương Trinh vui vẻ cho biết.

Còn Anh Thy (ĐH Tài chính - Marketing) đã quen đặt một chị qua nhà làm giúp. Tuy nhiên, vì khách hơi đông nên bạn cũng được hẹn phải đợi đến tận 29 hoặc 30 Tết mới được làm.

Trong trang Xóm nail, nhiều chị em cũng liên tục đặt câu hỏi thắc mắc về làm nail ngày tết như nên để móng nhọn hay móng vuông, làm sao khi khách huỷ lịch ngay 27 Âm lịch, làm nail giá bao nhiêu, các câu chuyện chặt chém… làm không khí của hội này ngày càng sôi động.


PHƯƠNG VY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên