Tiếc, nhưng Văn Quyết phải nhìn lại mình

06/11/2019 15:36 GMT+7

TTO- "Quá tiếc", đó là từ được nhiều người thốt lên khi tiền đạo Hà Nội trượt khỏi danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 được trao vào tối nay 6-11. Quang Hải được trao danh hiệu này dù Văn Quyết được nhiều người đánh giá cao hơn.

Tiếc, nhưng Văn Quyết  phải nhìn lại mình - Ảnh 1.

Văn Quyết được đánh giá là tiền đạo hay nhất Việt Nam thời điểm này, thế nhưng anh lại lỡ hẹn với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 vì... án kỷ luật- Ảnh: NAM KHÁNH

Văn Quyết có một mùa giải thực sự thành công khi cùng CLB Hà Nội đoạt cú ăn ba trong năm 2019 là vô địch Siêu cúp VN, V-League, Cúp quốc gia. 

Trong 15 lần ra sân tại V-League, theo thống kê, Văn Quyết có 7 đường chuyền giúp đồng đội ghi bàn. Bản thân anh cũng ghi đến 9 bàn thắng trong 15 trận ra sân. Ở đấu trường AFC Cup, Văn Quyết đã góp công lớn đưa CLB Hà Nội vào chơi đến trận chung kết liên khu vực.

Thế nhưng trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019, Văn Quyết đã không được xướng tên mà lại là Quang Hải. Ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), cũng phải thốt lên "tiếc cho Văn Quyết quá!".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tú cho biết cuộc bầu chọn các danh hiệu cá nhân và tập thể V-League 2019 do chính các CLB, Ban điều hành giải và một số thành viên liên quan bầu chọn. BTC đưa ra tiêu chí bầu chọn cụ thể từ: thời gian thi đấu, phong độ, việc chấp hành quy định trên sân cỏ… 

Văn Quyết dù chơi vô cùng ấn tượng nhưng thời gian ra sân trong suốt mùa giải của anh lại ít hơn hẳn Quang Hải. Trong khi Văn Quyết chỉ ra sân 15/26 trận thì Quang Hải ra sân 23/26 trận. Chính vì thế, dù có phong độ tốt, có nhiều nỗ lực nhưng khi bầu chọn, phiếu cho Quang Hải áp đảo Văn Quyết và một vài cái tên khác.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trọng Hoài - trưởng Ban điều hành Giải bóng đá chuyên nghiệp VN, cho rằng Văn Quyết và Quang Hải người 10 người 9 nhưng Văn Quyết không được nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất là điều đáng tiếc cho nỗ lực tuyệt vời của anh suốt 1 năm qua.

Một trong những nguyên nhân khiến Văn Quyết không thể ra sân nhiều hơn con số 15 trận chính là do anh có hai lần nhận án kỷ luật và một thời gian bị chấn thương. 

Cụ thể, trong mùa giải 2019, Văn Quyết từng nhận 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp ở vòng đấu thứ 3. Đến vòng 24, Văn Quyết lại bị ban kỷ luật phạt nguội, "treo giò" 2 trận vì hành vi đạp chân vào Đình Đồng (SLNA).

Án kỷ luật không chỉ khiến Văn Quyết trực tiếp mất cơ hội ra sân mà còn gián tiếp khiến anh mất điểm trong cuộc bầu chọn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất V-League. Dù vậy chuyện gì đến cũng đã đến, Văn Quyết mất danh hiệu cá nhân sau một mùa giải thi đấu vô cùng xuất sắc nhưng nó sẽ là bài học để anh ngày một trưởng thành hơn.

 Vận đen có thể đeo bám. Nhưng nếu không muốn tiếp tục lỡ hẹn với những danh hiệu, với đội tuyển quốc gia, Văn Quyết còn cần phải nhìn lại chính mình để mài sắc lại mình không chỉ về chuyên môn mà cón cả phong cách thi đấu.


Không phải Văn Quyết, Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 Không phải Văn Quyết, Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019

TTO- Tiền vệ Quang Hải được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019. Trong khi đó, CLB Hoàng Anh Gia Lai vinh dự được nhận danh hiệu phong cách của giải đấu.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận