Tag: tia laser

Tia laser trị giá 12 USD hạ gục máy bay không người lái triệu USD

Một tia laser duy nhất nhắm chính xác vào một máy bay không người lái (drone) nhỏ xíu, đang bay với tốc độ chóng mặt ở khoảng cách rất xa.

Khoa học sắp có thể dọn rác vũ trụ từ mặt đất, bằng tia laser

Các nhà nghiên cứu sẽ bắn tia laser vào các mảnh vỡ để làm chúng chậm lại. Tốc độ giảm sẽ khiến quỹ đạo di chuyển của các mảnh vụn giảm xuống cho tới khi đi vào bầu khí quyển Trái đất và bốc cháy.

Một lít nước đóng chai chứa 240.000 hạt nhựa nano

Phát hiện gây sốc: trung bình một lít nước đóng chai có 240.000 hạt nhựa nano cực nhỏ mà mắt thường không thể thấy.

Một đoạn video mô tả hệ thống tên lửa chống tăng của Nga được gắn vào cần cẩu của một phương tiện xây dựng. Điều này có thể truyền cảm hứng cho các nhà sử học quân sự.

Trái đất vừa nhận được thông điệp từ chùm tia laser cách xa 16 triệu km

Tàu thăm dò Psyche đã gửi thành công đường truyền dữ liệu ở khoảng cách 16 triệu km, thông qua chùm tia laser đến và đi từ Trái đất.

Chiến tranh hiện đại và lưới lửa phòng không - Kỳ 5: Từ tên lửa đánh chặn đến tia laser của Israel

Cho tới nay hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn Iron Dome (Vòm sắt) của Israel đã trở thành một trong những hệ thống chống tên lửa hiệu quả nhất thế giới.

Lần đầu tiên các nhà khoa học dùng tia laser chuyển hướng tia sét

Các nhà khoa học công bố họ sử dụng chùm tia laser để dẫn dắt tia sét thành công. Kỹ thuật này sẽ giúp bảo vệ các công trình chống lại những tia sét tốt hơn.

Trung Quốc tạo tia laser có thể 'viết chữ' trong không khí

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa giới thiệu một loại tia laser có thể tạo ra chữ viết hoặc hình vẽ ảo ảnh trong không khí.

Tia laser của Trung Quốc có thể “nhìn xuyên tường” hơn 1,4km

Các nhà khoa học tại Trung Quốc đã phát triển một loại laser có thể chiếu đến một vật thể bị giấu kín từ khoảng cách 1,43km.

Máy bay liên tiếp bị chiếu tia laser vào buồng lái

TTO - Mặc dù hành vi chiếu tia laser vào máy bay bị phạt tới 40 triệu đồng, nhưng thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ chiếu tia laser vào buồng lái máy bay tại khu vực sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.