22/07/2025 20:07 GMT+7

Thủy triều lên nhanh sau bão số 3, nhiều đường phố Hải Phòng thành sông

Sau bão số 3, thủy triều lên nhanh làm một số tuyến đường nội đô thành phố Hải Phòng ngập trong nước.

hải phòng - Ảnh 1.

Thủy triều lên khiến phố Tam Bạc ngập sâu - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

Ghi nhận của Tuổi trẻ Online chiều tối 22-7, trên tuyến đường Tam Bạc, phường Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, thủy triều lên nhanh làm đường ngập sâu trong nước.

Mực nước đo được khoảng 30-50cm. Nhiều điểm ngập sâu hơn khiến giao thông qua lại tê liệt. Một số xe chết máy giữa dòng nước.

Anh Phạm Huy Nam, ở phường Hồng Bàng, cho biết: "Nước lên rất nhanh. Tôi mới đi qua được hơn tiếng, giờ quay lại nước đã ngập sâu, đường biến thành sông".

hải phòng - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường biến thành sông - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

Tương tự, đường Hoàng Diệu đoạn trước cửa Bưu điện thành phố cũng bị ngập do thủy triều lên, người qua lại gặp nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Nga, ở phường Hồng Bàng, nói chỉ nghĩ ngập nông thôi, nhưng đi vào mới biết ngập sâu, xe chết máy, phải xuống dắt xe.

Theo quan sát của Tuổi Trẻ Online, nước trên một số con sông như sông Tam Bạc đã cao hơn mặt một số tuyến đường nội đô Hải Phòng, khiến các con đường này ngập sâu trong nước.

Hiện thành phố Hải Phòng đang mưa vừa, có nơi mưa to, có thể dẫn tới nhiều tuyến đường ngập sâu thêm.

hải phòng - Ảnh 3.

Tại Đồ Sơn, thủy triều dâng làm nhiều tuyến đường bị ngập - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

Chiều cùng ngày, khu vực Đồ Sơn bão số 3 với gió cấp 7-8, giật cấp 9-10 kết hợp nước biển dâng cao cũng làm một số tuyến đường trên địa bàn ngập trong nước.

Khu vực đường bao ven biển khu 1 nước ngập sâu 40-60cm, xe cộ không thể qua lại.

Lực lượng chức năng đã bố trí người hướng dẫn, nghiêm cấm du khách và người dân ra những khu vực trên để đảm bảo an toàn.

hải phòng - Ảnh 4.

Người dân gặp khó khăn khi lưu thông qua những con đường bị ngập nước - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

hải phòng - Ảnh 5.

Xe máy bị ngập nước, chết máy - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

hải phòng - Ảnh 6.

Nước sông dâng cao làm một số tuyến đường bị ngập - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

hải phòng - Ảnh 7.

Khu vực trước cửa Bưu điện thành phố ngập trong nước - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

hải phòng - Ảnh 8.

Nước tràn vào hồ Tam Bạc - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

hải phòng - Ảnh 9.

Khu vực sông Tam Bạc mênh mông nước - Ảnh: TIẾN NGUYỄN

Sau bão số 3, thủy triều lên biến một số tuyến đường Hải Phòng thành sông - Ảnh 10.Bão số 3 Wipha đi qua, đặc khu Bạch Long Vĩ, Cô Tô an toàn

Bão số 3 đã đi qua đặc khu Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) và Cô Tô (Quảng Ninh) nhưng không gây thiệt hại gì lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên