Tag: thủy điện Xayaburi

Thủy điện Xayaburi ở Lào có thể xả nước

Nhà điều hành thủy điện Xayaburi thông báo đến Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào rằng họ có thể xả nước từ đập trong những ngày tới.

Đi thăm thủy điện Xayaburi ở Lào

TTO - Việc quản lý nguồn nước sông Mekong chưa bao giờ cấp bách hơn lúc này, giữa những biến động khôn lường của khí hậu, thời tiết.

Ngược dòng Mekong đang hấp hối: Đi tìm nguồn nước

TTO - Hành trình ngược sông Mekong của phóng viên Tuổi Trẻ lên thượng lưu ở miền bắc Lào, nơi dày đặc các trạm thủy điện đã và đang được xây dựng, để tìm hiểu thực tế nước từ thượng nguồn đang được xả xuống thế nào.

Kế làm nông của nhà vua Thái

TTO - Khi hỏi đến chuyện thủy lợi phục vụ nhà nông, người dân Thái Lan ai cũng nhắc đến nhà vua Bhumibol Adulyadej, người đã suốt cuộc đời trăn trở và nghĩ cách làm sao để cải thiện nền nông nghiệp nước nhà.

Ngược dòng Mekong đang hấp hối: Đập nước “má khỉ” của Thái Lan

TTO - Đợt hạn hán nghiêm trọng nhất hơn hai thập niên qua đang hoành hành khắp các vùng miền của Thái Lan. Tại khu vực sông Mekong, người Thái cũng đang hối hả chuẩn bị cho một trận chiến trường kỳ.

Đập thủy điện Don Sahong chắn ngang “tử huyệt” sông Mekong

TTO - Đoạn sông chảy qua hai đảo Don Sahong và Don Sadam chỉ dài 7km nhưng được coi là “tử huyệt” của cả hệ sinh thái lưu vực sông Mekong. Đập thủy điện Don Sahong đang được xây chắn ngang khúc sông này.

Thủy điện Xayaburi chặn dòng nước Mekong

TTO - Nhóm PV Tuổi Trẻ đã ngược dòng Mekong để tìm hiểu vì sao con sông ảnh hưởng đến hàng chục triệu dân các nước Thái Lan, Campuchia, Việt Nam... hiện rơi vào tình cảnh hấp hối.