19/02/2021 11:05 GMT+7

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

ĐỨC BÌNH
ĐỨC BÌNH

TTO - Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, bí thư Trung ương Đảng, phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định và tặng hoa tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (trái) - Ảnh: Đ.BÌNH

Quyết định phân công công tác của Bộ Chính trị đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa vừa được ông Nguyễn Thanh Bình, phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương, công bố trưa 19-2 tại Hà Nội. 

Trao quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng, thường trực Ban Bí thư, phát biểu cho rằng ông Nguyễn Trọng Nghĩa là người được đào tạo căn bản, được thử thách, rèn luyện trong quân đội, có nhiều kinh nghiệm tích lũy trong công tác chính trị ở môi trường quân đội. Bộ Chính trị tin tưởng ông Nghĩa sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Ông Thưởng cũng mong cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên Ban Tuyên giáo Trung ương cùng ông Nghĩa sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ Đảng giao phó. 

Với tư cách cá nhân, ông Thưởng cũng cảm ơn tập thể lãnh đạo Ban Tuyên giáo cùng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên của Ban Tuyên giáo Trung ương đã sát cánh cùng ông và xin lượng thứ nếu có gì "chưa trọn vẹn" trong thời gian ông làm trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết rất xúc động khi nhận trọng trách này, ông cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những người đi trước và tập thể Bộ Chính trị đã tin tưởng giao trọng trách làm trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. 

Ông Nghĩa cho biết mình đã có 42 năm trong quân đội, từ người trợ lý tuyên huấn ở đơn vị đến nay nhận nhiệm vụ rất lớn mà Đảng, nhân dân giao nên cảm thấy "rất xúc động". 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh 2.

Tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa - Ảnh: Đ.BÌNH

"Tôi luôn giữ lời thề tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, tiếp tục rèn luyện đạo đức, tác phong công tác để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, nhân dân giao phó...", tân Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa sinh năm 1962, quê xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Ông là ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, ủy viên Quân ủy Trung ương, thượng tướng, phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, ủy viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội.

Trước đó, ông từng là phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 (năm 2008), chính ủy Quân đoàn 4 (2010).

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên