Phóng to |
Giai đoạn trước, đà điểu còn mới lạ và hiếm nên các đầu bếp chỉ chế biến được vài món ăn theo gu Tây như đà điểu rôti, nấu đậu, nướng. Hiện nay, nhờ nguồn nguyên liệu khá dồi dào nên cách chế biến đã phong phú hẳn lên. Như tại nhà hàng Cesar thuộc khách sạn Quê Hương 6, các đầu bếp đã có một thực đơn khoảng 20 món chuyên về thịt và trứng đà điểu.
Theo đầu bếp Nguyễn Tiến Dũng của nhà hàng Cesar, thịt đà điểu chắc và thơm nên chế biến theo gu món ăn Việt tương đối ngon. Thịt đà điểu to bản, màu hơi đỏ nhưng vẫn là thịt của loài gia cầm nên lượng cholesterol thấp hơn các loại thịt đỏ (heo, bò). Nhờ to bản nên thịt được các đầu bếp ứng dụng làm nhiều món như đà điểu bóp thấu, lúc lắc, nhúng giấm rất hợp, lại có mùi vị đặc trưng. Đà điểu nướng sả ớt vừa kết hợp được mùi vị của sả ớt thấm vào thịt nên ăn chung với bún hoặc cơm đều ngon.
Nếu ai thích nhai thì có món gân đà điểu xào satế. Gân đà điểu lớn cỡ ngón tay út, không mềm nhão như gân heo hoặc to cứng như gân bò. Khi được chế biến kiểu này, gân đà điểu không quá cứng, độ dai và giòn vừa phải nên nhai rất đã miệng. Còn món hầm sả được làm từ sườn đà điểu, nước hầm thơm và chất ngọt của xương tiết ra hoà cùng vị hăng của sả, vị cay của ớt thành một hỗn hợp tuyệt vời. Húp chén nước canh đà điểu hầm sả, bao nhiêu mệt nhọc như tan biến ngay tức khắc.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận