Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Thưởng thức ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh về chuyện đi lao động nước ngoài

21/10/2021 08:00 GMT+7

6 năm kể từ ca khúc 'Nước Ngoài', Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục viết về những người lao động xa xứ, nhưng bằng một ngôn ngữ âm nhạc rất mới, với 'Nghĩ Trước Bước Sau'.

Thưởng thức ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh về chuyện đi lao động nước ngoài - Ảnh 1.

MV ca khúc "Nghĩ Trước Bước Sau"

Hành trình đi lao động của bất kỳ ai đều phải được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, giữa ma trận thông tin nhiễu loạn và những thủ đoạn lừa đảo tinh vi, cùng tâm lý muốn tìm đường chui, "lối tắt" để đổi đời của một số ít lao động, nhiều người đã trở thành nạn nhân của việc đi lao động nước ngoài trái phép, mua bán người và nô lệ thời hiện đại.

Trước bối cảnh đó, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) - Cơ quan Di cư Liên Hiệp Quốc đã tổ chức chiến dịch truyền thông trong khuôn khổ dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại" (TMSV), do Chính phủ Vương quốc Anh tài trợ.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch, ca khúc "Nghĩ Trước Bước Sau" của Phan Mạnh Quỳnh ra đời với thông điệp nằm ở chính tên bài hát. Chia sẻ khi được mời làm đại sứ cũng như trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc chủ đề, Phan Mạnh Quỳnh cho biết anh rất vui vì được hợp tác với chiến dịch lần này. Anh nghĩ rằng điều quan trọng nhất khi đi xuất khẩu lao động là tính hợp pháp, để mỗi người đi lao động nước ngoài có thể giảm thiểu rủi ro và tự bảo vệ được bản thân.

MV ca khúc "Nghĩ Trước Bước Sau" kể về câu chuyện của Trần, một thanh niên mong muốn tìm kiếm công việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao để cải thiện đời sống kinh tế gia đình mình. Sau khi tham khảo trên Internet, Trần không khỏi hoang mang trước hằng hà sa số thông tin và dịch vụ môi giới với những ưu đãi không tưởng.

Thưởng thức ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh về chuyện đi lao động nước ngoài - Ảnh 2.

Ma trận thông tin và môi giới chui khiến người lao động sập bẫy

Thật may, cuối cùng Trần cũng tìm được nguồn thông tin chính thống và hợp pháp để thực hiện kế hoạch. Sau 4 năm công tác tại nước ngoài, Trần trở về, xây được một căn nhà mới, chu cấp được cho em gái học lên đại học và vun đắp tổ ấm cho riêng mình.

Đoạn rap do Joke D thể hiện mang tới lời khuyên hãy suy nghĩ thật cẩn thận, cân đo đong đếm lợi - hại, tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi định đi làm việc ở nước ngoài. Nếu đã đưa ra quyết định, người lao động cần có kế hoạch rõ ràng, thông tin đầy đủ, chính xác, và chỉ đi theo các kênh hợp pháp, chính thống.

Đặc biệt, phần điệp khúc với giai điệu bắt tai của "Nghĩ Trước Bước Sau" khẳng định rằng yếu tố cốt lõi trên con đường sự nghiệp là phải biết tỉnh táo tìm kiếm và nắm bắt cơ hội. Có như vậy, thì dù lao động ở Việt Nam hay ra nước ngoài cũng sẽ đều đạt được thành công.

Thưởng thức ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh về chuyện đi lao động nước ngoài - Ảnh 3.

Cơ hội có ở khắp mọi nơi, dành cho những ai biết nắm bắt

Hãy thưởng thức MV "Nghĩ Trước Bước Sau" tại kênh YouTube Phan Mạnh Quỳnh Official, hoặc Fanpage Nghĩ Trước Bước Sau - trang fanpage chính thức của chiến dịch đặc biệt này nhé.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận