Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Thượng Hải (Trung Quốc) cấm dùng túi nilon tại các cửa hàng

29/12/2020 14:42 GMT+7

Lệnh cấm sử dụng tất cả các loại túi nilon, kể cả túi phân hủy sinh học, sẽ đi vào hiệu lực tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, từ ngày 1/1/2021.

Thượng Hải (Trung Quốc) cấm dùng túi nilon tại các cửa hàng - Ảnh 1.

Quầy thu ngân tại một siêu thị ở quận Hoàng Phố, Thượng Hải bán túi đựng bằng giấy và vải. Ảnh: shine.cn

Kể từ ngày 1/1/2021 sắp tới, toàn bộ các cửa hàng ở thành phố hơn 24 triệu dân này, từ hiệu thuốc cho đến các trung tâm mua sắm, sẽ dừng bán hoặc cung cấp miễn phí túi nilon.

Những dịch vụ giao đồ ăn cũng sẽ bị cấm sử dụng túi nilon không phân hủy sinh học. Các nhà hàng sẽ không còn phục vụ đồ ăn, thức uống trong túi nilon hay với ống hút nhựa nữa. Tuy nhiên, lệnh cấm này không bao gồm việc sử dụng màng bọc cho các thực phẩm nấu chín.

Nhiều cửa hàng kinh doanh tại Thượng Hải đã hạn chế sử dụng túi nilon từ trước khi lệnh cấm trên được ban hành. Chính quyền thành phố này triển khai chính sách hạn chế túi nilon từ năm 2008. Theo đó, họ khuyến khích người dân sử dụng túi giấy hoặc các chất liệu khác mà không áp đặt lệnh cấm nghiêm ngặt.

Chính sách cấm sử dụng túi nilon cũng sẽ được áp dụng với những lĩnh vực khác. Vào cuối năm 2021, toàn bộ khách sạn được xếp hạng sao ở Thượng Hải sẽ ngừng sử dụng túi nilon, trong khi các khách sạn khác sẽ thực hiện chính sách trên từ năm 2023. Trong những năm tới, dịch vụ điện tín và chuyển phát nhanh cũng sẽ ngừng sử dụng túi và băng keo làm từ chất liệu không phân hủy sinh học.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận