Tag: thuốc tránh thai

Thời của nam giới... tránh thai

Với sự phát triển của y học, hiện nay nam giới hoàn toàn có thể giữ vai trò chính trong việc lựa chọn phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao.

Taliban cấm sử dụng biện pháp tránh thai ở Afghanistan

Taliban đã buộc ngừng bán các vật dụng tránh thai ở hai trong số các thành phố chính của Afghanistan, vì cho rằng phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai là âm mưu của phương Tây nhằm kiểm soát dân số Hồi giáo.

Uống thuốc tránh thai có làm giảm ham muốn ‘chuyện ấy’?

Một số ý kiến cho rằng việc uống thuốc tránh thai sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

Uống thuốc tránh thai vẫn có thai ảnh hưởng đến thai nhi không?

Các bác sĩ cho biết việc uống thuốc tránh thai vẫn mang thai có tỉ lệ rất thấp, nếu đã uống thuốc mà vẫn có thai cần tuân thủ quá trình khám thai đầy đủ.

Thuốc tránh thai: Tưởng đơn giản, nhưng có người suýt chết vì xài... sai cách

TTO - Thời gian gần đây, các bệnh viện ghi nhận nhiều trường hợp nữ bệnh nhân mắc thuyên tắc phổi cấp có liên quan đến thuốc tránh thai. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nhộn nhịp tour xuất ngoại

TTO - Chương trình với nhiều thông tin vừa cập nhật: Đà Nẵng mưa ngập chưa từng có; Truyền 20 lít máu hiếm cứu giáo sư nông nghiệp người Bỉ mắc sốt rét ác tính; Nam sinh uống 21 viên thuốc tránh thai do mẹ bất cẩn...

Nam sinh uống 21 viên thuốc tránh thai do mẹ bất cẩn để cạnh thuốc ho

TTO - Vụ việc hy hữu xảy ra khi một nam sinh 15 tuổi (đang học lớp 9 một trường ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) uống nhầm 21 viên thuốc tránh thai do người mẹ trước đó bất cẩn để cạnh thuốc trị ho của con.

Thuốc tránh thai có phải 'cứu tinh' trị mụn?

TTO - Nhiều người chọn uống thuốc tránh thai hằng ngày để trị mụn và xem chúng là "bí quyết", "vị cứu tinh", đặc biệt là mụn trứng cá kháng trị. Phương pháp trị mụn này thật sự hiệu quả, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Tắc động mạch phổi vì uống 15 viên thuốc tránh thai khẩn cấp mỗi tháng

TTO - Trong suốt 10 năm, bệnh nhân 34 tuổi thường xuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, mỗi tháng trung bình 12 - 15 viên. Việc lạm dụng thuốc khiến bệnh nhân bị tắc động mạch phổi.

Thuốc tránh thai cho nam giới hiệu quả 99% ở chuột

Một nhóm khoa học đã phát triển viên uống tránh thai dành cho nam giới có hiệu quả đến 99% ở chuột và không gây tác dụng phụ.