Tag: thuốc tránh thai

Canada miễn phí các biện pháp tránh thai cho phụ nữ

Chính phủ Canada dự kiến sẽ trả phí cho các biện pháp tránh thai phổ biến nhất cho 9 triệu phụ nữ nước này, như thuốc tránh thai, vòng tránh thai, que cấy tránh thai.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng sinh sản

Thuốc tránh thai khẩn cấp là 'con dao hai lưỡi', có thể gây nhiều hệ lụy ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Uống thuốc tránh thai thường xuyên, cô gái trẻ bị đột quỵ não

Việt Nam thuộc nhóm nước tỉ lệ đột quỵ cao, mỗi năm ghi nhận khoảng 200.000 ca mắc.

Dùng thuốc tránh thai nhiều có dẫn đến vô sinh?

Nhiều phụ nữ lo sợ tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai như tăng cân, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí còn sợ uống nhiều thuốc tránh thai sẽ dẫn đến vô sinh.

Thuốc ngừa thai hằng ngày có gây vô sinh?

Bác sĩ Trần Quế Lâm - khoa sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) - cho biết thuốc viên ngừa thai hằng ngày là một phương pháp ngừa thai dễ tiếp cận và phù hợp với đa số phụ nữ.

Bắt nghi phạm giao cấu với trẻ em quen qua mạng xã hội

Sau khi giao cấu nhiều lần với H.G., Cảnh mua thuốc tránh thai cho em. Khi về nhà, G. bị đau bụng nên nhắn tin cho Cảnh thì bị gia đình phát hiện.

Ăn nhiều đường, sữa làm tăng nguy cơ bị mụn trứng cá?

Có nhiều nguyên nhân gây mụn trứng cá, trong đó những người thường xuyên sử dụng các sản phẩm chứa đường và sữa.

Dùng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến, theo thống kê mỗi năm Việt Nam có hơn 21.000 ca mắc mới. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư vú ở nữ giới, trong đó sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những yếu tố nguy cơ.

Thời của nam giới... tránh thai

Với sự phát triển của y học, hiện nay nam giới hoàn toàn có thể giữ vai trò chính trong việc lựa chọn phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao.

Taliban cấm sử dụng biện pháp tránh thai ở Afghanistan

Taliban đã buộc ngừng bán các vật dụng tránh thai ở hai trong số các thành phố chính của Afghanistan, vì cho rằng phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai là âm mưu của phương Tây nhằm kiểm soát dân số Hồi giáo.