Tag: Thuốc nổ TNT

Trung Quốc xây nhà máy tạo năng lượng nhiệt hạch lớn nhất thế giới

TTO - Chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt dự án xây dựng nhà máy điện xung lớn nhất thế giới, với kế hoạch tạo ra năng lượng nhiệt hạch vào năm 2028.

Một mảnh thiên thạch nổ trên bầu trời New Zealand tương đương 1.800 tấn thuốc nổ TNT

TTO - Các thiên thạch 'dạo qua' New Zealand 3 hoặc 4 lần một năm. Tuy nhiên, quả cầu lửa từ mảnh thiên thạch bay qua bầu trời nước này tuần vừa qua là điều bất thường.

NASA công bố hình ảnh mảnh vỡ 'quả cầu lửa' bay qua 3 bang của Mỹ

TTO - Nhiều ngày sau khi một quả cầu lửa vút qua bầu trời 3 bang Arkansas, Louisiana và Mississippi (Mỹ), Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận các mảnh vỡ của nó được tìm thấy ở bang Mississippi.

Phát hiện 45kg thuốc nổ trên tàu cá Nghệ An neo ở Vũng Tàu

TTO - Ngày 15-7, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị vừa phát hiện một tàu cá Nghệ An neo tại Vũng Tàu đang tàng trữ 45kg thuốc nổ. Đây là chuyên án của đơn vị này để đấu tranh với việc sử dụng trái phép vật liệu nổ...

Bắt nghi can chuyên cung cấp thuốc nổ cho bãi vàng, tàu cá

TTO - Một đối tượng chuyên đưa thuốc nổ từ ngoài biên giới vào cung cấp cho các bãi vàng và tàu đánh cá vừa bị lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Bắt hai đối tượng gùi 163kg thuốc nổ tại biên giới Việt - Lào

TTO - Hai đối tượng đang gùi hai bao tải chứa 163kg thuốc nổ TNT tại tuyến đường sát biên giới Việt - Lào thuộc địa phận huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị thì bị bắt giữ.

​Khám nghiệm hiện trường vụ trộm, lòi ra thuốc nổ

TTO - Ngày 11-12, công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) nhận được tin báo của bà Trần Thị Hai (82 tuổi, ngụ ấp 3, xã Cửa Cạn) về vụ trộm tại nhà bà Hai.

Cháy nổ trong phim Việt: "chơi" nhưng thiệt 100%!

TT - Nhiều đạo diễn thẳng thắn cho rằng ở lĩnh vực này, đặc biệt là các bộ phim về đề tài chiến tranh, việc cháy nổ trong một số cảnh quay vẫn khiến nhà làm phim đau đầu nhiều nhất.