Thuốc nào giúp 'quên hết luôn' hoặc 'quên một phần'?

09/07/2019 08:48 GMT+7

TTO - Nhân việc một phụ nữ trở về Bạc Liêu sau 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc và quên tất cả mọi thứ, dân mạng xôn xao và bình luận nhiều về việc có hay không một loại thuốc làm cho người ta có thể quên hẳn một điều gì đó.

Đem câu hỏi có thuốc nào giúp 'quên hết luôn' hoặc 'quên một phần' như nhiều người mong ước đến hỏi một bác sĩ chuyên khoa thần kinh, ông bật cười rồi bảo: 'Hỏi linh tinh!'.

Stress vì công việc, mệt mỏi vì cuộc sống bộn bề, chán nản vì lo toan, căng thẳng vì học tập hay có nỗi buồn chất chứa, nhiều người thốt lên: Có liều (thuốc) nào gây lãng quên không, cho tôi xin đi! 

Có cư dân mạng còn dẫn lời một bài hát: "Xin hãy ghé mua giùm tôi - Một liều quên lãng, để tôi thanh thản".

Câu hỏi bật lên trong lúc chất chồng phiền muộn này hẳn không xa lạ, nhất là khi áp lực cuộc sống ngày càng lớn, việc mưu sinh cũng chẳng mấy ai được dễ dàng.

Không mấy ai thật sự muốn uống một viên thuốc rồi mất sạch ký ức nhưng rõ ràng, đôi lúc người ta cũng muốn quên đi thực tại khó khăn dù là trong chốc lát.

Đem câu hỏi có thuốc nào giúp "quên hết luôn" hoặc "quên một phần" như nhiều người mong ước đến hỏi một bác sĩ chuyên khoa thần kinh, ông bật cười rồi bảo: "Hỏi linh tinh!".

Chuyện thuốc lãng quên cũng không ít lần gây xôn xao giới y khoa. Người ta từng bàn tán về tác dụng phụ của một loại thuốc có khả năng làm phai nhạt ký ức, nhất là những ký ức quá đau thương, tàn khốc và tạo nên nỗi bất an thường trực, làm giảm chất lượng sống của nạn nhân. 

Đơn cử như những nạn nhân của các vụ cưỡng hiếp, bạo hành, người sống sót trong các cuộc khủng bố, thiên tai nghiêm trọng...

Tuy nhiên, thông tin này cũng gây không ít tranh cãi bởi hậu quả sẽ khủng khiếp ra sao nếu loại thuốc này rơi vào tay những kẻ thủ ác và giúp chúng xóa sạch mọi ký ức xâm hại người khác và cảm giác tội lỗi của bản thân.

Video phỏng vấn chị Hon sau 22 năm thất lạc tại Trung Quốc Video phỏng vấn chị Hon sau 22 năm thất lạc tại Trung Quốc

TTO - 'Đầu tiên tôi về nhà là chào ba mẹ, sau đó là chào anh chị em. Còn mọi việc sau đó thì sao cũng được, hướng đi trong cuộc sống của tôi như thế nào cũng chưa biết...', chị Nguyễn Kim Hon trả lời phỏng vấn phóng viên Tuổi Trẻ Online.

AN MỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận