Tag: thuốc Nam

Hoại tử tay vì đắp thuốc nam chữa rắn cắn

Ông Hà Văn L., 53 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Phúc, bị rắn cắn gần đây, nhưng thay vì đến cơ sở y tế thì ông lại đắp thuốc nam để chữa trị khiến cánh tay bị hoại tử.

Nhiều sai lầm trong chăm sóc sức khỏe

Cần đối xử tốt hơn với sức khỏe của mình ra sao?

Nghe lời ‘uống thuốc nam tốt hơn thuốc tây’, nữ bệnh nhân bị nhiễm độc kim loại nặng

TTO - Phòng khám chống độc của Bệnh viện Chợ Rẫy vừa điều trị, giải độc thành công một trường hợp bị nhiễm độc kim loại nặng từ việc ‘tin dùng thuốc nam’ điều trị bệnh viêm cột sống dính khớp.

Uống thuốc nam 'chữa được bách bệnh', suýt chết do ngộ độc paracetamol

TTO - Một bệnh nhân vừa được Trung tâm chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai cứu sống sau khi bị suy đa tạng do ngộ độc paracetamol, sau một thời gian uống thuốc nam chữa bệnh.

Đắp lá sim lên vết thương, một phụ nữ bị cắt cụt chân

TTO - Theo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, nữ bệnh nhân phải cắt cụt chân phải do dùng lá sim đắp lên vết thương ở bàn chân gây nhiễm trùng nặng.

Cứu bé 3 tháng tuổi bị ngộ độc thuốc nam nặng

TTO - Bé 3 tháng tuổi vào Trung tâm Sản nhi, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ trong tình trạng niêm mạc nhợt, ý thức lơ mơ, vàng sạm da toàn thân... vì ngộ độc thuốc nam gia đình sử dụng để điều trị bệnh tiêu chảy.

​Thuốc nam cho người tiểu đường

Bệnh đái tháo đường (hay còn gọi là tiểu đường) theo Đông y là chứng bệnh tiêu khát. Từ rất lâu, cha ông ta đã biết sử dụng các vị thuốc nam để khống chế chứng bệnh này.

​Thuốc nam điều trị chứng hôi miệng

Hôi miệng là một triệu chứng khá phổ biến ở nhiều người. Chứng này tuy ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm cản trở và gây ra mặc cảm trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.

​Loạn thuốc “chợ Face”

TTO - Có loại thuốc nào mà người đang đau dạ dày, chỉ cần uống 1-3 liệu trình “thuốc tiên đó” là khỏi bệnh hoàn toàn? Không cần bác sĩ khám hay nội soi, chỉ cần alô năm phút rồi mua thuốc uống là khỏi. Khó thế mà có đấy, trên chợ Facebook (chợ Face)!?

Người mê mẩn cây thuốc nam

TTO - Ở tuổi 53, những chuyến đi nhặt nhạnh kiến thức dược liệu của ông vẫn chưa có dấu hiệu mỏi mệt. Bởi trong ông niềm đam mê được tìm danh phận cho những loài cây dại xung quanh vẫn căng tràn.