Tag: thuế tiêu thụ đặc biệt

Đề xuất xem xét lùi lộ trình áp thuế tiêu thụ đặc biệt với bia rượu, đồ uống

Nhiều kiến nghị đề xuất sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt được đưa ra tại hội nghị các doanh nghiệp thành viên do VBA tổ chức.

Thái Lan giảm thuế rượu, các tụ điểm giải trí về đêm để kích cầu du lịch

Thái Lan chính thức giảm thuế đối với rượu và các địa điểm giải trí đêm từ ngày 23-2 nhằm thúc đẩy du lịch và chi tiêu trong nước.

Thu thuế với bia rượu, thuốc lá lao dốc

Người dân thắt chặt chi tiêu và sự vào cuộc của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra nồng độ cồn khiến số thu thuế bia rượu, thuốc lá lao dốc.

Xu hướng thuế các quốc gia áp dụng với thuốc lá

Trong hơn 2 thập kỷ qua, các quốc gia đã thử nghiệm các phương thức đánh thuế tiêu thụ đặc biệt khác nhau, đo lường tác động và sau đó hiệu chỉnh chính sách để đạt hiệu quả tốt hơn.

Một số tin tức đáng chú ý: Xây dựng giải pháp điều chỉnh tăng thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia, thuốc lá; Cảnh báo giả danh cán bộ thuế yêu cầu cài phần mềm giả mạo chiếm đoạt tài sản; Ngành gỗ xúc tiến tìm khách hàng cho năm 2024...

Chính phủ thống nhất trình Quốc hội về áp thuế tối thiểu toàn cầu

Các ý kiến thống nhất việc sớm áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu tại Việt Nam là cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam.

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu kỹ đề xuất nước giải khát có đường vào diện chịu thuế

Bộ Tài chính được giao nghiên cứu thêm cơ sở khoa học, thực tiễn của đề xuất bổ sung nước giải khát có đường vào đối tượng chịu thuế để tăng tính thuyết phục.

Ô tô trong nước được trợ lực nhờ chính sách mới, liệu có giảm giá?

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 36 về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước. Doanh nghiệp vẫn kiến nghị Chính phủ sớm xem xét quyết định phương án giảm 50% lệ phí trước bạ.

Trình Chính phủ quyết định giãn nộp tiền thuế cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Bộ Tài chính trình lãnh đạo Chính phủ xem xét quyết định việc giãn nộp tiền thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bộ Công Thương ủng hộ giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô đến hết năm nay

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính nêu quan điểm về chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất trong nước và gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.