Tag: Thuế tiêu thụ đặc biệt

Trình Chính phủ quyết định giãn nộp tiền thuế cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Bộ Tài chính trình lãnh đạo Chính phủ xem xét quyết định việc giãn nộp tiền thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bộ Công Thương ủng hộ giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô đến hết năm nay

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính nêu quan điểm về chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất trong nước và gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Cần nghiên cứu toàn diện hơn trước khi đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường

Mới đây, Bộ Tài chính đưa ra phương án đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường, với mục đích kiểm soát gia tăng tỉ lệ thừa cân béo phì, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, dự thảo này hiện còn nhiều tranh luận từ phía các nhà sản xuất.

Đã đến lúc đánh thuế đồ uống có đường?

Trước thông tin Bộ Tài chính đề nghị bổ sung đồ uống có đường vào nhóm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, đang có nhiều ý kiến xung quanh đề xuất này.

Đồ uống có đường sẽ bị đánh thuế, lo nhiều sản phẩm dinh dưỡng cũng chịu trận?

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp, đặc biệt khi các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể cũng bị đánh thuế, gây bất lợi cho người tiêu dùng.

Nguy cơ mất 1,8 triệu ô tô, đề xuất gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Nhiều hiệp hội và các địa phương có nhà máy sản xuất ô tô lớn đã kiến nghị tới Chính phủ và các bộ ngành tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô, trên cơ sở tiếp tục gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm phí trước bạ.

'Đồ uống có đường' là đồ uống gì mà sắp bị đưa vào diện bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt?

Hàng trăm doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống thông qua các đại diện của mình bày tỏ lo ngại về khái niệm "đồ uống có đường" vì có thể nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng bị đánh thuế.

Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu, bia và thuốc lá

Dù chịu thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng lượng tiêu thụ bia, rượu vẫn có xu hướng tăng. Như năm 2013, lượng bia tiêu thụ trong nước là 3 tỉ lít và tính bình quân đầu người là 32 lít/người. Năm 2020 tăng lên 4,2 tỉ lít.

Bộ Tài chính: Thu thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng là phù hợp

Đề nghị giảm hoặc bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu theo Bộ Tài chính đã được đánh giá cân nhắc. Việc thu thuế này với mặt hàng xăng là phù hợp để giảm phát thải.

Sụt giảm hai khoản thuế quan trọng, Hải Phòng ‘thất thu’ hơn 5.000 tỉ đồng

Tổng thu ngân sách của Hải Phòng năm 2022 đạt trên 108.000 tỉ đồng (vượt chỉ tiêu được giao), tuy nhiên hai khoản thu tiền sử dụng đất và thu thuế tiêu thụ đặc biệt bị sụt giảm hơn 5.000 tỉ đồng so với dự toán.