Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thuế bảo vệ môi trường

Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý tăng thuế xăng dầu

Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý tăng thuế xăng dầu

TTO - Nguồn tin của Tuổi trẻ cho biết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có ý kiến như vậy khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình dự luật nhằm tăng khung thuế đối với xăng dầu.

Sốc với đề xuất tăng thuế xăng ​ 8.000 đồng/lít

TTO - Bộ Tài chính khẳng định một trong những mục đích đề xuất thuế bảo vệ môi trường với xăng lên tối đa 8.000 đồng/lít nhằm giải quyết vấn đề môi trường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại cho rằng mục đích chủ yếu để tăng thu ngân sách.

Trình đề xuất tăng thuế xăng 8.000 đồng lên Quốc hội

TTO - Chính phủ vừa trình Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi), trong đó có nội dung nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít.

Đề xuất tăng thuế xăng dầu: trăm dâu lại đổ đầu tằm

TTO - Nhiều doanh nghiệp lo lắng việc tăng thuế bảo vệ môi trường lên mức tối đa 8.000 đồng/lít xăng sẽ khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên, càng khó tiêu thụ hơn trong bối cảnh sức mua đang yếu hiện nay.

Bảo vệ môi trường, thuế và sức mua

TTO - Trên bình diện cuộc sống, đánh thêm thuế gì đi nữa vào xăng chính là đánh vào sức mua của đại đa số người dân đang cần xăng “bán đúng giá” để cuộc sống bớt vật vã!

Xăng dầu tăng, tác động rất lớn đến nền kinh tế

TTO - Một lít xăng đang phải cõng 3.000 đồng tiền thuế bảo vệ môi trường. Nhưng Bộ Tài chính vẫn tiếp tục đề xuất tăng thuế này đối với các mặt hàng xăng dầu với mức tăng gấp 2-3 lần so với hiện nay, như xăng được dự kiến có mức thu tối đa là 8.000 đồng/lít.

1 lít xăng sẽ phải cõng 8.000 đồng thuế bảo vệ môi trường?

TTO - Đó là đề xuất của Bộ Tài chính trong dự thảo Luật thuế bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được bộ này đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.

Xem xét tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng lên 4.000 ​đồng/lít

TTO - Trong báo cáo Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2015 và tình hình triển khai thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2016 vừa gửi đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chính phủ đã đề xuất như vậy.

Chưa đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng

TTO - Chiều 24-2, khẳng định với Tuổi Trẻ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nói: “Bộ Tài chính chưa đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu”.