Tag: thức uống

Rượu bồ đào, từ mỹ tửu đến thần tửu

TTCT - Chỉ cần bài Đường thi “Lương Châu từ”, Vương Hàn đã nâng rượu bồ đào lên hàng mỹ tửu. Hơn ngàn năm sau, giới khoa học lại nâng bồ đào tửu lên tới hàng thần tửu.

Thức uống giúp người Nhật sống thọ, ở Việt Nam bán rất rẻ

Chúng ta cứ mải miết tìm kiếm những món ăn, bài thuốc đắt đỏ để duy trì sức khỏe mà không biết rằng giấm táo - loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam lại có khả năng này.

Thức uống nhiều đường không tốt cho nội mạc tử cung

TT - Nghiên cứu mới từ Viện quốc gia Ung thư Mỹ cho rằng phụ nữ lớn tuổi uống nhiều xôđa hay các loại thức uống có đường khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Khuyến khích dùng trà từ "lá cà phê"

TTO - Các nhà thực vật học thuộc Viện hoàng gia Kew, London và các nhà nghiên cứu ở Montpelier, Pháp đã xác nhận trà được làm từ lá cà phê là thức uống có lợi nhất cho sức khỏe.

Coi chừng thức uống có đường

TT - Quốc hội Pháp đang dự định tăng thuế 50% với ngành công nghiệp sản xuất thức uống có đường, đồng thời cấm các hoạt động quảng cáo, tài trợ cho loại thức uống này. Tại sao nước Pháp lại có thái độ gay gắt như vậy với các loại thức uống có đường?

Thức uống có đường chịu thuế 50%

TT - Cuối cùng Quốc hội Pháp cũng sẵn sàng tăng thuế lên mức 50% đối với ngành công nghiệp chế biến các loại thức uống có đường, cấm quảng cáo và các hình thức tài trợ.

Sương sâm - thức uống giải nhiệt ngày hè

AT - Một hôm, về quê ngoại nhìn thấy những dây sương sâm do ngoại trồng bò lút hàng rào. Tôi mừng rỡ như bắt gặp lại người thân bấy lâu xa vắng. Tôi hỏi xin ngoại, và vội vàng xuống nhà sau lấy rổ ra trước sân hái những lá sương sâm đem vào nhà nhờ ngoại vò ăn.

Đài Loan ngưng bán hàng nghi nhiễm DEHP

TT - Một tuần sau vụ bê bối thực phẩm nhiễm hóa chất công nghiệp DEHP, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Đài Loan đã ra lệnh thu hồi sáu loại mặt hàng có khả năng nhiễm DEHP.

Đài Loan phát hiện thức uống có chất DEHP gây ung thư

TT - Cơ quan y tế Đài Loan (DOH) từ nhiều ngày qua đã ra lệnh thu hồi nửa triệu chai nước uống dạng giải nhiệt được pha thêm chất Di (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), một loại hóa chất tạo độ dẻo thường sử dụng trong ngành nhựa. Hóa chất này độc hại, có thể gây ung thư, phá vỡ tuyến nội tiết và làm thay đổi lượng hormon trong cơ thể.