​Thực phẩm đóng hộp làm tăng nguy cơ bị ung thư

11/01/2017 18:30 GMT+7

Một nghiên cứu mới của Quỹ Ung thư vú (Australia) tiến hành đã phát hiện mức độ độc hại của Bisphenol A, thường viết tắt là BPA, trong rất nhiều loại đồ ăn đóng hộp được bày bán trên thị trường nước này.

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành đợt nghiên cứu những loại thực phẩm đóng hộp thường được sử dụng trong mùa nghỉ lễ và phát hiện một hàm lượng đáng kể loại hóa chất độc hại này trong những loại thực phẩm này. Đáng chú ý là BPA có khả năng làm tăng nguy cơ bị ung thư vú.

Các nhà khoa học cho biết mức độ tác hại có thể khác nhau tùy theo hàm lượng tiêu thụ và hậu quả có thể dẫn đến là nguy cơ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, từ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, làm chậm hoặc đẩy nhanh quá trình dậy thì ở bé gái, cho đến bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và rối loạn hiếu động thiếu tập trung.

Số liệu từ Viện Y tế và Phúc lợi xã hội Australia cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 300 người dân nước này được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Trung bình nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Những bệnh ung thư đe dọa mạng sống nhiều nhất là ung thư ruột, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Tuy nhiên, điều đáng mừng là số người tử vong vì bệnh ung thư đã giảm trong những năm gần đây, ước tính tỉ lệ giảm trung bình của bệnh nhân ung thư nam là 21% và nữ là 15%.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận