Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
"Thư viện" vật liệu thân thiện môi trường
TTO - Sau 17 năm nghiên cứu, chuyên gia Jakki Dehn đã khai trương Rematerialise, một "thư viện" vật liệu thân thiện môi trường sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng.
![]() |
Vật liệu từ cửa hàng Rematerialise, ĐH Kingston, Anh |
"Thư viện" chứa hơn 1.200 vật liệu bền vững đến từ 15 quốc gia khác nhau, từ vật liệu cách điện làm từ nấm đến quầy bếp tạo ra từ thủy tinh tái chế...
"Các nhà thiết kế có thể tìm kiếm toàn bộ vật liệu tại thư viện khi lên kế hoạch thiết kế sản phẩm mới, giúp họ tiết kiệm thời gian điều tra và nghiên cứu”, Jakki Dehn cho biết.
Theo Science Daily, tin tức về "thư viện" vật liệu này đã được lan rộng, và các sản phẩm mới được gửi đến thư viện hầu như mỗi ngày.
Hiện "thư viện" đang được trưng bày tại EcoBuild - sự kiện lớn nhất thế giới về giới thiệu thiết kế bền vững và xây dựng. ĐH Kingston (Anh) hi vọng sẽ đưa toàn bộ "thư viện" này lên mạng, giúp các nhà thiết kế tham khảo, hoạch định nghiên cứu ban đầu trước khi tiếp cận trực tiếp các vật liệu bền vững.
-
TTO - Trước đó, khoảng 16h chiều 17-1, H. và chị gái đi sang nhà ngoại chơi, trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào thì chiếc dép của chị H. không may văng xuống sông. H. nhảy khỏi xe, lội xuống kênh lấy dép cho chị.
-
TTO - Ngày 19-1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng lừa đảo dưới hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh.
-
TTO - Vụ việc khởi nguồn từ đầu tháng 6-2020, khi các cơ quan chức năng quận 1, Sở Xây dựng TP.HCM nhận được đơn phản ánh công trình số 69-71 Điện Biên Phủ làm nghiêng, lún, nứt nhà bên cạnh.
-
TTO - Đây là bệnh nhân nữ 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13-1-2021. Bệnh nhân này có người nhà ở Mỹ mắc COVID-19; ngày 14-1-2021 có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận