Thư viện sách nói dành cho người khiếm thị

07/01/2014 00:01 GMT+7

Cần biết - Được thành lập từ năm 1998, đến nay thư viện sách nói dành cho người khiếm thị vẫn là thư viện sách nói phục vụ cho gần 1 triệu người khiếm thị cả nước.

Là một trong những cơ sở hoạt động của Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM, trong 15 năm qua, thư viện sách nói đã đọc thu âm trên 1.300 tựa sách in, phục vụ miễn phí hơn 270.300 băng cassette và đĩa CD-Mp3 cho tất cả các hội người khiếm thị và các cơ sở nuôi dạy trẻ em khiếm thị trong cả nước.

Ngoài hệ thống các cuốn băng cassette, đĩa CD và Mp3 được đọc thu âm từ các cuốn sách in, người khiếm thị có thể bỏ vào máy để nghe dễ dàng; sách nói nay đã được đăng tải trên website Sachnoionline.com đủ các thể loại, phục vụ người khiếm thị trong nước và nước ngoài, kể cả người sáng mắt.

ILhoAoR1.jpg

Đến nay, thư viện sách nói đã đưa lên mạng gần 1.000 tựa sách nói, với tổng số truy cập hơn 17 triệu lượt. Sách của thư viện nói rất phong phú, từ kiến thức lịch sử, văn hóa, khoa học, y học thường thức…

Hiện nay, thư viện đã thực hiện bộ sách giáo khoa nói từ lớp 1 đến lớp 12 dành cho học sinh; thực hiện thu âm giáo trình cao đẳng, đại học dành cho sinh viên khiếm thị, bổ sung cho bộ sách bằng chữ nổi Braille.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

congtien_canbiet
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận