Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thú vị học trò lớp 1 đọc thơ, vè

13/04/2018 15:47 GMT+7

TTO - Chỉ là những bài thơ, bài vè gần gũi trong sách giáo khoa, các em học sinh tiểu học đã biến thành màn trình diễn đầy thú vị trên sân khấu.

Đọc thơ Kể cho bé nghe

Đó là chương trình của Ngày hội "Em yêu thơ ca và tiếng Việt" do Trường tiểu học Nguyễn Huệ, quận1, TP.HCM tổ chức ngày 13-4. 

Học sinh các khối lớp sẽ chọn những tác phẩm thơ, truyện...trong sách giáo khoa và được sáng tạo trong hình thức thể hiện: đọc thơ, ngâm thơ, hát, diễn kịch...

Trong đó, tiết mục hồn nhiên nhất, dễ thương nhất và cũng tạo được sự thích thú nhất cho người dự khán chính là tiết mục đọc thơ của học sinh khối lớp 1. 

Các em đã trình diễn tác phẩm "Kể cho bé nghe" của nhà thơ Trần Đăng Khoa - bài thơ mà các em vừa được học trong sách giáo khoa ở tuần trước. 

Cứ mỗi câu thơ được đọc và trình diễn minh họa là khán giả phía dưới lại "ồ" lên một cách hào hứng: "Hay nói ầm ĩ/Là con vịt bầu/Hay kể đâu đâu/Là con chó vện...".

Học sinh giao lưu với nhà thơ

Tại Ngày hội, các học sinh còn được giao lưu với nhà thơ Trần Quốc Toàn - tác giả bài thơ "Mẹ và cô" trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1. 

Nhà thơ đã khiến các học sinh đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi đưa ra hàng loạt những câu đố tìm hiểu về "Tiếng Việt giàu và đẹp".

Theo cô Lê Thanh Hương - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Huệ, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội trên, vừa tạo sân chơi bổ ích, vừa tạo cơ hội rèn luyện và nâng cao khả năng sáng tạo và tình yêu thơ ca, yêu tiếng Việt cho học sinh. 

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận