28/02/2014 14:48 GMT+7

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc bốn "ông lớn" tăng giá sữa

VÕ VĂN THÀNH 
VÕ VĂN THÀNH 

TTO - Ngày 28-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ ngành có liên quan, trực tiếp là bộ trưởng Bộ Tài chính kiểm tra việc bốn "ông lớn" cùng tăng giá sữa, nếu vi phạm xử lý kiên quyết theo quy định pháp luật.

IroMEHZ1.jpgPhóng to
Khách hàng chọn lựa các nhãn hàng sữa Vinamilk - 1 trong 4 công ty sữa vừa tăng giá

Tự ý tăng giá sữa, Nestle bị “tuýt” còiChóng mặt với giá sữa tăng

Tham dự phiên họp Chính phủ sáng nay 28-2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phản ánh tình trạng vừa qua bốn hãng sữa lớn nhất cùng lúc lên giá sữa dành cho cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói vừa qua bốn hãng sữa lớn cả trong nước và nước ngoài gồm có Vinamilk, Mead Johnson VN, Nestle VN, Friesland Campina VN cùng lên giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi. Đây là biểu hiện mà theo Luật cạnh tranh là có thỏa thuận. "Vừa rồi Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu giải trình nhưng họ cứ lên giá cùng lúc. Chúng ta nhớ lại cách đây ba tháng thì ba công ty viễn thông lớn cũng tăng giá cước 3G cùng một ngày. Hình thức là quyền của doanh nghiệp, nhưng trong một thị trường mà dưới năm người cạnh tranh là nguy cơ thỏa thuận rất lớn gây thiệt hại cho người tiêu dùng".

“Chúng tôi đề nghị Bộ Công thương, Cục Quản lý cạnh tranh cùng với các bộ ngành liên quan có yêu cầu bám sát việc giải trình tăng giá của những người chủ lực mà lại tăng giá cùng một ngày. Trong hội nhập chúng ta phải có quyền bảo vệ người tiêu dùng bằng giám sát cạnh tranh không lành mạnh”, ông Nhân nói.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu các bộ ngành có liên quan, trực tiếp là Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, kiểm tra việc tăng giá sữa, xử lý kiên quyết theo quy định pháp luật.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Giá sữa nguyên liệu tăng caoKhông được tăng giá sữa khi các chi phí đầu vào không đổiKê khai giá vốn trước khi tăng giá sữaChóng mặt với giá sữa tăng

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận