Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Thanh niên cần tiên phong mùa dịch'

26/03/2020 10:54 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Trung ương Đoàn về thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Trung ương Đoàn trong thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thanh niên cần tiên phong mùa dịch - Ảnh 1.

Thủ tướng tặng quà cho các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng - Ảnh: VGP

Tại buổi làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh 6,3 triệu đoàn viên ngoài thực hiện các hướng dẫn y tế mùa dịch cho bản thân, cần vận động hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế, giúp phân loại được người cao tuổi, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ.

"Bên cạnh màu áo xanh biên phòng thì màu áo xanh thanh niên là tấm gương quý trong lúc này để thúc đẩy ngăn ngừa dịch bệnh ở nước ta" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng gần 3 tháng qua, cán bộ đoàn viên, thanh niên các cấp đã làm nhiều việc, xung kích thực hiện "chống dịch như chống giặc" như tổ chức các điểm rửa tay, sinh viên ngành y tình nguyện hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ, nhóm phát khẩu trang miễn phí...

Thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến nước ta, cho nên thanh niên phải phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn, thử thách, có hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên, cống hiến, có sức sáng tạo mới để phục vụ nhân dân, đất nước. Đồng thời phải tổ chức lại công việc, chuẩn bị tốt cho thời điểm hậu dịch.

Thủ tướng khuyến khích các phó thủ tướng, các bộ trưởng cũng như các cấp chính quyền dành thời gian nhiều hơn cho công tác thanh niên, hỗ trợ thanh niên.

Cùng ngày, Trung ương Đoàn tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Đó là Võ Minh Lâm (nghệ sĩ cải lương), Hoàng Hoa Trung (trưởng nhóm tình nguyện Niềm Tin), Lê Anh Tuấn (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), Nguyễn Khánh Linh (Thanh Hóa), Trương Thế Diệu (Công ty Denso), Nguyễn Thị Oanh (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang), thiếu tá Trần Văn Phương (phó thuyền trưởng tàu ngầm 186 - Đà Nẵng, lữ đoàn 189, Quân chủng Hải quân), đại úy Ngô Anh Tuấn (phó trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), Lê Anh Tiến (CEO Công ty cổ phần Công nghệ chatbot Việt Nam), PGS.TS Đinh Ngọc Thạnh (giáo sư tập sự, khoa công nghệ thông tin - truyền thông, Trường đại học Soongsil, Hàn Quốc).

10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng cũng được trao thưởng dịp này. 20 bạn trẻ này đã trích tổng số tiền 100 triệu đồng từ giải thưởng để ủng hộ chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19 và 100 triệu đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Tháng thanh niên đặc biệt! Tháng thanh niên đặc biệt!

TTO - Nhiều bạn trẻ nói vui năm nay không có Tháng thanh niên. Bởi lẽ tháng hành động đặc biệt của tuổi trẻ Việt Nam lại... rơi đúng vào mùa dịch. Nên hầu như tháng 3 được dành trọn cho việc chống dịch COVID-19, khác với thông lệ mọi năm.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận