23/02/2017 17:01 GMT+7

Thủ tướng: Làm rõ vụ tài sản thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Thủ tướng chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan phối hợp với Ủy ban Kiểm tra trung ương làm rõ thông tin liên quan tới "tài sản trăm tỉ" của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Thanh tra chính phủ cùng một số bộ, ngành liên quan về việc làm rõ một số thông tin về thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa được phản ảnh trên báo chí thời gian qua.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về việc phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan liên quan kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp khẩn trương nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để bổ sung, sửa đổi hoặc kiến nghị bổ sung, sửa đổi nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý, phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2017.

Trước đó Văn phòng Trung ương Đảng có công văn số 3308-CV/VPTW thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư về nội dung các bài báo liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng Bộ Công thương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp Ban tổ chức Trung ương, Ban nội chính Trung ương, Ban cán sự Đảng, Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban bí thư.

Tổng Bí thư “yêu cầu Ban cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước”.

THÂN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên