18/09/2020 11:08 GMT+7

Thủ tướng giao TP.HCM nghiên cứu các ý kiến đóng góp cho khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Thủ tướng vừa chỉ đạo UBND TP.HCM xem xét, nghiên cứu các ý kiến góp ý trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân đối với dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Thủ tướng giao TP.HCM nghiên cứu các ý kiến đóng góp cho khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - Ảnh 1.

Khu vực dự kiến lấp biển xây dựng đô thị Cần Giờ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Siêu đô thị lấn biển Cần Giờ nằm trên địa bàn 2 xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM, có quy mô xây dựng 2.870ha, vốn đầu tư khoảng 217.054 tỉ đồng, tương đương khoảng 10 tỉ USD, đã được Thủ tướng đồng ý phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ, với sự góp vốn của Công ty cổ phần Vinhomes chiếm 86,48% vốn, Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh phát triển đô thị Tây Hà Nội nắm giữ 13,41% vốn, 8 cổ đông cá nhân nắm giữ khoảng 0,11% vốn.

Thủ tướng giao TP.HCM nghiên cứu các ý kiến đóng góp cho dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Để thực hiện dự án, chủ đầu tư sẽ thực hiện lấn biển về phía nam khoảng 1km, về phía đông khu vực vịnh Gành Rái khoảng 4,8km, về phía tây khu vực vịnh Đồng Tranh khoảng 2,7km.

Sau khi hoàn thành việc lấn biển Cần Giờ, chủ đầu tư sẽ xây dựng đô thị du lịch lấn biển với các khu nghỉ dưỡng, hội thảo, hội nghị, đô thị thông minh, dịch vụ công nghệ cao, nhà ở, dịch vụ, khách sạn. Tiến độ xây dựng dự án đô thị lấn biển Cần Giờ khoảng 11 năm.

Những năm qua, dự án khu du lịch lấn biển Cần Giờ đã được Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM xem xét kỹ lưỡng, họp nhiều lần và kiến nghị Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án theo hướng tăng vốn, tăng diện tích đất xây dựng.

Các bộ Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và môi trường và các bộ, ngành liên quan khác phối hợp, xử lý kiến nghị của TP.HCM theo đúng quy định pháp luật, nhất là vấn đề môi trường.

Trong quá trình triển khai dự án, UBND TP.HCM phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ để bảo đảm phát triển bền vững về kinh tế, xã hội, môi trường lâu dài và chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật nếu để sai phạm.

Tuy nhiên, sau khi Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, một số tổ chức xã hội, cá nhân các nhà khoa học đã lên tiếng về tính khả thi của dự án, đặc biệt các tác động tiêu cực về môi trường của dự án.

Vì vậy, Thủ tướng giao UBND TP.HCM xem xét, nghiên cứu các ý kiến đóng góp của các tổ chức xã hội, cá nhân theo chức năng, nhiệm vụ được giao trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân đối với dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, có văn bản kịp thời, thấu đáo đến các cá nhân, đại diện các tổ chức kiến nghị theo quy định.

Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố Về Cần Giờ trải nghiệm bình yên bên rìa thành phố

TTO - Biển Cần Giờ không thích hợp để tắm nhưng không có nghĩa là không vui. Còn gì thú vị hơn khi thức dậy trong không gian yên bình, ngắm bình minh cạnh bờ biển và thưởng thức ly cà phê đá ngon tuyệt!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên