16/01/2020 08:03 GMT+7

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm

HÀ THANH - DANH TRỌNG - NAM TRẦN
HÀ THANH - DANH TRỌNG - NAM TRẦN

TTO - 7h30 sáng nay (16-1), Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trang trọng lễ tang 3 liệt sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới viếng, tiễn đưa các anh.

Từ 7h30, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, người thân đã về Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) để viếng, tiễn đưa 3 liệt sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tại Đồng Tâm: đại tá Nguyễn Huy Thịnh (phó trung đoàn trưởng, trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động); đại úy Phạm Công Huy (cán bộ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội); thượng úy Dương Đức Hoàng Quân (tiểu đội trưởng, trung đoàn Cảnh sát cơ động thủ đô, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành đã đến dự lễ tang.

Lễ viếng được tiến hành đến 12h trưa nay. Sau đó là lễ truy điệu, lễ di quan và đưa thi hài 3 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 2.

Tang lễ 3 liệt sĩ công an hi sinh ở Đồng Tâm - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến viếng - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 4.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn Bộ Công an vào viếng - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng cán bộ chính quyền TP Hà Nội vào viếng - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 6.

Đông đảo cán bộ công an đến viếng 3 liệt sĩ - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 7.

Đoàn cán bộ, chiến sĩ đảm bảo an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, những đồng đội của ba liệt sĩ, đến tiễn đưa các anh - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 8.

Đại diện cán bộ và nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm vào viếng, tiễn đưa các anh - Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó ngày 9-1-2020, khi lực lượng công an đến cổng làng Hoành, xã Đồng Tâm, triển khai theo kế hoạch, một số đối tượng chống đối tại đây đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, pháo sáng, dao phóng… tấn công quyết liệt lực lượng công an.

Trong quá trình truy bắt, khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng chống đối đặc biệt nguy hiểm nêu trên, 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã anh dũng hi sinh.

Trước những hành động dũng cảm, không quản ngại hi sinh, bảo vệ kỷ cương phép nước, vì bình yên cuộc sống của nhân dân, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng nhất; Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công"; bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho 3 cán bộ, chiến sĩ.

thu_tuong_vieng_3_liet_sy_cong_an_nhan_dan_hy_sinh_tai_dong_tam-ttx

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thắp hương tưởng niệm 3 liệt sĩ - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang:

"Vô cùng thương tiếc các đồng chí: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.

Là những cán bộ cơ quan công an nhân dân dũng cảm, hi sinh thân mình để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn cho xã hội và đất nước.

Các đồng chí là những tấm gương cho cán bộ lực lượng vũ trang học tập.

Tôi yêu cầu Bộ Công an phát động phong trào học tập noi gương cán bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, an toàn cho đất nước.

Đồng thời Bộ và các đơn vị có liên quan làm tốt chính sách cho các đồng chí đã hi sinh.

Xin chia sẻ nỗi mất mát này đến gia đình các đồng chí đã hi sinh".

Đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an viết trong sổ tang:

“Đây là sự tổn thất, mất mát lớn đối với lực lượng Công an nhân dân và gia đình, người thân các đồng chí.

Sự dũng cảm, không quản ngại hi sinh, quyết tâm bảo vệ kỷ cương, phép nước và sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sĩ là tấm gương sáng về tinh thần 'Vì nước quên thân, vì dân phục vụ', đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, là nguồn động lực thôi thức, cổ vũ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Xin gửi tới gia đình các đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được".

Đúng 11h40, lễ truy điệu 3 cán bộ, chiến sĩ công an hi sinh khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm đã diễn ra trang nghiêm tại Nhà tang lễ Quốc gia. Lễ truy điệu có sự tham dự của đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an - cùng các thứ trưởng Bộ Công an. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - trưởng ban tổ chức lễ tang đọc lời điếu văn.

Ban tổ chức lễ tang cũng cho biết trong sáng nay đã có trên 500 đoàn các tổ chức, cá nhân đến viếng và chia buồn với gia đình 3 chiến sĩ.

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 11.

Lê truy điệu 3 liệt sĩ công an - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Nguyễn Huy Cự (chú ruột của liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh) đại diện gia đình 3 chiến sĩ gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các bộ, ngành cùng đồng đội, bạn bè, họ hàng đã đến chia buồn, tiễn đưa 3 chiến sĩ.

12h05, các sĩ quan trong trang phục màu trắng rước di ảnh, khung gắn huân huy chương và linh cữu 3 chiến sĩ công an lên xe tang đi hoả táng. Trong tiếng khóc của người thân 3 chiến sĩ, nhiều người đến tiễn đưa cũng không kìm được nước mắt.

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 12.

Các sĩ quan trong trang phục màu trắng rước di ảnh, khung gắn huân huy chương và linh cữu 3 chiến sĩ công an lên xe tang đi hoả táng - Ảnh: NAM TRẦN

Thủ tướng đến viếng, tiễn đưa 3 cán bộ công an hi sinh tại Đồng Tâm - Ảnh 13.

Đại tướng Tô Lâm - bộ trưởng Bộ Công an tại lễ truy điệu - Ảnh: NAM TRẦN

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho ba liệt sĩ công an hi sinh ở Đồng Tâm Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho ba liệt sĩ công an hi sinh ở Đồng Tâm

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho ba liệt sĩ công an hi sinh tại Đồng Tâm khi làm nhiệm vụ sáng 9-1.

HÀ THANH - DANH TRỌNG - NAM TRẦN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên