14/09/2015 15:00 GMT+7

​Thu Phương và Thanh Trúc được dự WTA Future Stars

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO – Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA) vừa công bố Nguyễn Thu Phương (U-16) và Trần Thụy Thanh Trúc (U-14) sẽ là hai đại diện của quần vợt VN tham dự WTA Future Stars diễn ra tại Singapore từ ngày 25-10 đến 1-11.

Thu Phương (phải) và Thanh Trúc (trái) sẽ dự WTA Future Stars tại Singapore vào cuối năm. Ảnh T.Q.P

Singapore sẽ đăng cai giải quần vợt WTA Finals 2015 (dành cho 8 tay vợt nữ và 8 đôi vợt nữ xuất sắc nhất trong năm) vào cuối tháng 10. Song song đó, nước chủ nhà cũng sẽ tổ chức sự kiện WTA Future Stars dành cho các tài năng quần vợt nữ lứa tuổi U-14 và U-16 của 18 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, cùng một nơi và một thời điểm với WTA Finals.

Theo quy định, các nữ VĐV trẻ của các quốc gia, vùng lãnh thổ phải trải qua quá trình thi đấu tuyển chọn giành suất rất quyết liệt. Nhưng ở VN, vinh dự này được trao cho những VĐV có thứ hạng tốt nhất của suốt một năm thi đấu.

Và hai tay vợt nữ được chọn đại diện VN tham dự sự kiện này là Thu Phương (U-16) và Thanh Trúc (U-14). Thanh Trúc đang là tay vợt nữ số 1 lứa tuổi U-14 quốc gia trong khi Thu Phương xếp thứ hai lứa tuổi U-16 nữ (Thu Phương được đôn lên thay cho tay vợt nữ số 1 lứa tuổi U-16 VN Tiffany Nguyễn vì bận kế hoạch thi đấu riêng nên không thể tham dự ).

WTA Future Stars là giải đấu nhiều ý nghĩa bởi ngoài việc được cọ xát với các đối thủ quốc tế theo thể thức thi đấu vòng tròn, các VĐV VN còn được dự khán các trận đấu tại WTA Finals. Ngoài ra, Thu Phương và Thanh Trúc sẽ có cơ hội tập luyện cùng các VĐV nữ hàng đầu thế giới đang tham dự WTA Finals và nhận phần quà là một cây vợt mang ý nghĩa động viên trên con đường trở thành tay vợt chuyên nghiệp.

Được biết, chủ nhà Singapore sẽ đài thọ chi phí cho các VĐV tham dự sự kiện này.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên