Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

​Thu nhập lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty cán ngưỡng 74,7 triệu/tháng

24/09/2014 22:21 GMT+7

TTO - Con số vừa có trích từ văn bản báo cáo thu nhập bình quân hàng tháng trong năm 2013 của lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ Công thương.

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc tổng công ty công nghiệp dầu thực vật VN có mức thu nhập cao nhất với 74,7 triệu/tháng - Ảnh minh họa: T.L

Đáng lưu ý, theo bảng thống kê, lãnh đạo các Tập đoàn Dầu khí, Điện lực không phải có thu nhập cao nhất mà người có thu nhập cao nhất danh sách là ông Đỗ Ngọc Khải, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật VN với 74,7 triệu/tháng.

Đứng thứ hai là chủ tịch Tập đoàn Dầu khí (PVN) với 65,81 triệu/tháng. Ông Đỗ Văn Hậu, tổng giám đốc PVN có mức thu nhập 64,3 triệu/tháng. Phó tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật đứng thứ tư với 63,4 triệu/tháng. Chủ tịch Tập đoàn Điện lực VN, ông Hoàng Quốc Vượng đứng thứ năm với 61,32 triệu/tháng.

Thu nhập của lãnh đạo một số tổng công ty nhạy cảm khác như Petrolimex cũng được công khai. Cụ thể, ông Bùi Ngọc Bảo, chủ tịch Petrolimex có mức thu nhập 54 triệu/tháng.

Tổng công ty Máy và thiết bị công nghiệp có mức thu nhập lãnh đạo thuộc diện thấp nhất trong nhóm các doanh nghiệp lớn do Bộ Công thương quản lý với thu nhập 13-23 triệu/tháng.

Còn lại, lãnh đạo từ cấp phó tổng giám đốc đến tổng giám đốc các tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ Công thương hầu hết có mức lương phổ biến khoảng 47-57 triệu/tháng.

"Tăng cường công khai minh bạch"

Trao đổi ngắn với Tuổi Trẻ qua điện thoại, một lãnh đạo Bộ Công thương cho biết việc bộ này công khai thu nhập các viên chức quản lý doanh nghiệp trực thuộc là theo tinh thần tăng cường công khai, minh bạch.

Không bình luận về mức lương trên cao hay thấp, lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định mức lương các lãnh đạo doanh nghiệp trên dựa trên quỹ lương đã được trích lập theo đúng hướng dẫn của ba thông tư là 27/2010/TT-BLĐTBXH; Thông tư 19/2007/TT-BLĐTBXH và Thông tư 19/2013/TT-BLĐTBXH.

 

C.V.KÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận