Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Thủ môn sai lầm 'ngớ ngẩn' tặng đối thủ bàn thắng bèn 'giả vờ' chấn thương rời sân

17/01/2022 07:07 GMT+7

TTO - Thủ môn Badra Ali Sangare đã mắc sai lầm khó tin ở phút 90+3 tạo cơ hội cho Sierra Leone ghi bàn gỡ hòa 2-2 trước Bờ Biển Ngà ở Cúp các quốc gia châu Phi (CAN) 2012. Sau đó Badra Ali Sangare bị tố giả vờ chấn thương để rời sân.

Xem lại tình huống sai lầm chết người của thủ môn Badra Ali Sangare - Nguồn: CAN 2021

Đó là tình huống xảy ra ở phút 90+3, lúc ấy tỉ số trên sân đang là 2-1 nghiêng về cho đội tuyển Bờ Biển Ngà và mọi người đều đã nghĩ đến một chiến thắng, cùng một suất đi tiếp cho "Những chú voi châu Phi". 

Nhưng trong một tình huống hoàn toàn vô hại, thủ môn Badra Ali Sangare (Bờ Biển Ngà) lại có pha biểu diễn bắt bóng rồi nhào lộn trước khi để tuột bóng khỏi tay, tạo cơ hội cho Caulker cướp bóng rồi chuyền cho Kamara sút bóng vào lưới trống ghi bàn gỡ hòa 2-2. 

Sau tình huống sai lầm kỳ dị này, thủ môn Badra Ali Sangare đã tỏ ra đau đớn và xin được thay ra khỏi sân. Nhưng theo nhận định của các tờ báo châu Âu, có lẽ do cảm thấy xấu hổ vì sai lầm nên Badra Ali Sangare đã giả vờ chấn thương để... bào chữa. 

Báo Marca viết: "Badra Ali Sangaré vẫn nằm trên mặt đất với những cử chỉ đau đớn. Một lần nữa, câu hỏi được đặt ra là liệu anh ấy có thực sự bị thương hay chỉ đơn giản là cố gắng 'bào chữa' cho sai lầm thô lỗ của mình".

Với kết quả này, Bờ Biển Ngà vẫn tạm dẫn đầu bảng E với 4 điểm và gần như nắm chắc suất đi tiếp. Còn Sierra Leone xếp thứ 3 với 2 điểm và nhiều khả năng sẽ có vé đi tiếp nếu thắng được Equatorial Guinea ở loạt đấu cuối cùng. 

Xem bàn thắng Xem bàn thắng 'độc nhất vô nhị': Bóng vấp 'ổ gà' bay qua người thủ môn vào lưới

TTO - Bàn thắng hết sức kỳ lạ vừa xảy ra ở Giải bóng đá ngoại hạng Tanzania (NBC Tanzania Premier League), khi quả bóng đi lập bập và vấp 'ổ gà' nảy qua người thủ môn rồi đi luôn vào lưới.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận