17/10/2011 06:18 GMT+7

"Thử lửa" lần cuối

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TT - Hai ngày nữa, Giải bóng đá quốc tế VFF - Cúp Eximbank 2011 sẽ khai mạc trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Đây được xem là đợt sát hạch quan trọng và cuối cùng để HLV Falko Goetz tìm ra đội hình mạnh nhất cho U-23 VN tham dự SEA Games 26.

TT - Hai ngày nữa, Giải bóng đá quốc tế VFF - Cúp Eximbank 2011 sẽ khai mạc trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Đây được xem là đợt sát hạch quan trọng và cuối cùng để HLV Falko Goetz tìm ra đội hình mạnh nhất cho U-23 VN tham dự SEA Games 26.

Đến thời điểm này, HLV Falko Goetz vẫn liên tục xáo tung 26 cầu thủ đang có trong tay để tìm ra đội hình ưng ý nhất. Không chỉ trong các buổi tập chia đôi đội hình thi đấu mà ngay cả trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T chiều 15-10, ông bố trí xen kẽ những trụ cột ra hai đội hình trong từng hiệp đấu nhằm kiểm tra năng lực từng vị trí còn khiến ông cân nhắc. Trừ bộ tứ vừa khoác áo đội tuyển VN đá giao hữu với Nhật Bản là Trọng Hoàng, Thành Lương, Đình Tùng và Văn Quyết được xem là bộ khung chính cho U-23 VN, những vị trí còn lại đang là cuộc tranh chấp cực kỳ quyết liệt giữa các tuyển thủ.

Ở hiệp một trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T, HLV Goetz bố trí đội hình 4-4-2 gồm thủ môn Tuấn Mạnh, cặp trung vệ Anh Quang - Huỳnh Phú, hậu vệ Tấn Đạt (phải), Chu Ngọc Anh (trái). Cặp tiền vệ trung tâm Văn Bình - Trọng Hoàng, Thanh Trung (trái), Thành Lương (phải). Cặp tiền đạo Văn Quyết - Đình Tùng. Sang hiệp 2, HLV Falko Goetz bố trí đội hình 4-2-3-1 gồm thủ môn Bửu Ngọc, cặp trung vệ Thanh Hào - Văn Nam, hậu vệ Quốc Long (phải), Văn Hoàn (trái). Cặp tiền vệ trung tâm Hoàng Thịnh, Thái Dương, tiền vệ Mạnh Dũng (phải), Hoàng Thiên (trái). Văn Thắng đá tiền đạo lùi hỗ trợ trung phong Tuấn Anh.

HLV Goetz tỏ ra khá hài lòng sau trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T khi lối chơi ông dày công rèn giũa đã được học trò nắm rõ. Điều quan trọng HLV Goetz cần làm tiếp theo ở Giải quốc tế VFF - Cúp Eximbank 2011 là kiểm định năng lực các học trò lần cuối trước khi bước vào chiến dịch tranh HCV SEA Games 26.

Với những gì đã thể hiện, có thể thấy đội hình ở hiệp một trận giao hữu vừa qua gần như sẽ là bộ khung chính của U-23 VN tại SEA Games 26. Sự thay đổi nếu có sau giải giao hữu tại Hà Nội sẽ là cuộc cạnh tranh giữa năm vị trí: thủ môn Tuấn Mạnh - Bửu Ngọc, hậu vệ phải Tấn Đạt - Quốc Long, tiền vệ Văn Bình - Hoàng Thịnh, tiền đạo Văn Quyết - Văn Thắng và cặp trung vệ. Trung vệ Nguyễn Thành Long Giang đã chắc suất đầu tiên. Bốn trung vệ còn lại là Thanh Hào, Huỳnh Phú, Anh Quang, Tấn Công sẽ tranh vị trí chính thức còn lại.

Chưa bao giờ tính cạnh tranh trong đội tuyển U-23 VN lại lớn như lúc này. Tất cả tuyển thủ đều tập luyện tích cực khi thừa hiểu Giải quốc tế VFF - Cúp Eximbank 2011 là cơ hội cuối để họ thể hiện và giành vé đến Indonesia vào tháng tới. Trung vệ Huỳnh Phú chia sẻ: “Được đến Indonesia là khát vọng lớn nhất của tôi lúc này. Đó không chỉ là động lực cho riêng bản thân mà còn là ước mơ của ba tôi nữa. Ông bị ung thư không biết mất lúc nào và rất mong nhìn thấy tôi khoác áo đội tuyển U-23 VN thi đấu tại SEA Games 26”.

Theo thông báo từ VFF, U-23 Myanmar là đội tuyển đến Hà Nội sớm nhất vào tối 16-10. Hai đội khách mời còn lại là U-23 Uzbekistan và U-23 Malaysia đến Hà Nội chiều tối nay 17-10. Đội tuyển U-23 VN sẽ lần lượt gặp U-23 Myanmar (19-10), U-23 Uzbekistan (21-10) và U-23 Malaysia (23-10).

Hôm nay 17-10, VFF bắt đầu tổ chức bán vé xem giải đấu. Vé có bốn mệnh giá 150.000, 120.000, 80.000, 50.000 đồng.

NGUYÊN KHÔI

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên