23/05/2017 11:05 GMT+7

​Thu hồi, xử lý nghiêm đơn vị làm sai sách Miếng ngon Hà Nội

V.V.TUÂN
V.V.TUÂN

TTO - Trao đổi với PV Tuổi Trẻ sáng 23-5, ông Chu Văn Hoà, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành cho biết sẽ chỉ đạo thu hồi, xử lý nghiêm đơn vị làm sai lệch nội dung cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của tác giả Vũ Bằng.

Sách Miếng ngon Hà Nội do NXB Dân trí cấp phép cho nhà sách Minh Thắng thực hiện
Sách Miếng ngon Hà Nội do NXB Dân trí cấp phép cho nhà sách Minh Thắng thực hiện

Ông Hoà khẳng định, trong ngày 23-5, Cục Xuất bản, in và phát hành sẽ ký quyết định thu hồi trên toàn quốc sách Miếng ngon Hà Nội của tác giả Vũ Bằng có sai sót.

“Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để xử lý nghiêm đơn vị làm sai sót nội dung cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của tác giả Vũ Bằng. Đây là sai sót mang tính chất nghiêm trọng”, ông Chu Văn Hoà nói.

Trước đó, ngày 22-5, Tổng biên tập Nhà xuất bản Dân trí Nguyễn Phan Hách đã ký công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Cục Xuất bản, in và phát hành, Cơ quan A87 Bộ Công an báo cáo về sự việc cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của tác giả Vũ Bằng (Nhà xuất bản Dân trí & Nhà sách Minh Thắng thực hiện) có sai sót.

Công văn của Nhà xuất bản Dân trí nêu rõ, cuốn sách Miếng ngon Hà Nội do Nhà xuất bản Dân trí cấp giấy phép cho Công ty văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện.

Trong bản thảo nhà sách Minh Thắng đưa đến Nhà xuất bản Dân trí, trang 213 nguyên văn là: “Tôi ao ước một ngày đất nước thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội”

“Chúng tôi làm đủ hồ sơ biên tập và lưu bản thảo do Công ty văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đem đến. Nhưng đến khi sách ra, đơn vị này đã tự sửa thành nội dung phản động...", công văn nêu.

V.V.TUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên