Thu hồi lịch tết có biển Nam Trung Hoa

11/12/2012 04:23 GMT+7

TT - Ngày 10-12, đại diện Công ty cổ phần hữu hạn Vedan VN (đóng tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai) xác nhận đã và đang tổ chức thu hồi hàng ngàn cuốn lịch tết năm 2013 có dòng chữ “South China Sea” (biển Nam Trung Hoa) đè lên phần biển VN, trong đó có quần đảo Trường Sa.

Theo ghi nhận, lịch tết 2013 của Vedan VN được in sáu tờ với các hình ảnh quảng bá sản phẩm của Vedan VN. Trên lịch ghi “Giấy phép xuất bản số 841/2012/CXB/43-23/ĐHQGTP.HCM. Thiết kế và sản xuất: Công ty TNHH TM-DV quảng cáo Đá Vàng”.

Tuy nhiên ở tờ lịch thứ tư xuất hiện một quả địa cầu có chữ Vedan đè lên cùng một con ốc đang bò gần đỉnh quả cầu. Điều đáng nói, trên hình quả địa cầu ở vùng biển VN xuất hiện dòng chữ “South China Sea”.

Nhiều nhân viên của Công ty Vedan VN đã thắc mắc khi nhận được những tờ lịch này. Một công nhân của Vedan VN cho biết: “Nhiều người xầm xì, lãnh đạo công ty nghe tin nên thông báo có sự cố trong in ấn, yêu cầu mọi người trả lại lịch”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Diệp Phong Nguyên - giám đốc văn phòng tổng giám đốc Vedan VN - nói: “Qua nhiều kênh thông tin, chúng tôi biết lịch tết của Vedan bị lỗi nên phải thu hồi. Nhưng đây hoàn toàn không phải lỗi của Vedan VN. Chúng tôi hợp đồng in vài chục ngàn cuốn lịch với bên xuất bản, giao họ từ thiết kế đến in ấn nên họ in sai họ phải chịu trách nhiệm. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục thu hồi số được phát ra”.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận