Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Thu hồi huân chương độc lập của nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

04/04/2018 19:55 GMT+7

TTO - Ngày 4-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Chủ tịch Nước đã k‎‎í quyết định thu hồi huân chương độc lập hạng nhì của ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Ủy viên trung ương đảng, nguyên Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Thu hồi huân chương độc lập của nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phong Quang - Ảnh: C.QUỐC

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết ông Nguyễn Phong Quang bị thu hồi huân chương vì ông bị Ban bí thư kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ông Quang được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì vì có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác. Quyết định và huân chương được chuyển về Ban chỉ đạo Tây Nam bộ vào cuối tháng 10-2017. 

Tuy nhiên, thời điểm này ông Quang bị Ủy ban Kiểm tra trung ương kiểm tra liên quan đến các vi phạm trong công tác cán bộ và quản lý tài chính trong giai đoạn 2011 - 2016. 

Ngày 9-10-2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Quang vì đã có những vi phạm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011-2016. 

Theo Ban Bí thư, ông Quang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quyết định chủ trương công tác cán bộ không đúng quy định, để xảy ra nhiều sai phạm trong thời gian dài; thiếu kiểm tra, giám sát các cơ quan tham mưu trong việc thực hiện chủ trương, quy trình về công tác cán bộ. Trực tiếp ký bổ nhiệm trên 30 trường hợp không đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục, điều kiện và tiêu chuẩn (trong đó có trường hợp ông Vũ Minh Hoàng và ông Nguyễn Tiến Khoa mà dư luận và báo chí đã nhiều lần nêu).

Ông Quang cũng đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm để cấp dưới vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng về quản lý tài chính, tài sản, gây thất thoát lớn tiền, tài sản của Nhà nước.

M.QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận