Tag: ThS. BS Ngô Bảo Khoa

​Sức khoẻ của bạn: Nhịp tim chậm nguy hiểm ra sao?

TTO - Nhịp tim ít hơn 60 lần một phút được xem là nhịp tim chậm. Nếu không được điều trị kịp thời, một số cơ quan có thể không được cung cấp dưỡng khí cần thiết, gây nên các biến chứng nguy hiểm.

​Sức khoẻ của bạn: Tiền cao huyết áp

TTO - Huyết áp hơi cao được gọi là tiền cao huyết áp. Người bệnh nếu không kịp thời thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống... tiền cao huyết áp sẽ chuyển biến thành bệnh cao huyết áp.

Sức khoẻ của bạn: Bảo vệ sức khoẻ tim mạch mùa Tết

TTO - Khoảng thời gian trước, trong và sau Tết luôn có những xáo trộn về mặt ăn uống, sinh hoạt... Vào những thời điểm này, cần quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ sức khoẻ tim mạch nhằm tránh những nguy cơ xấu có thể xảy đến, ảnh hưởng đến niềm vui xuân.

​Sức khoẻ của bạn: Hiểu về tăng áp động mạch phổi

TTO - Tăng áp động mạch phổi là một bệnh không thể chữa được. Nếu không quan tâm điều trị đúng cách, bệnh có thể trở nên nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.

​Sức khoẻ của bạn: Thấp tim nguy hiểm ra sao?

TTO - Thấp tim là nguyên nhân phổ biến gây bệnh van tim. Vì vậy, việc hiểu biết, phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Sức khỏe của bạn: Cẩn trọng với bệnh viêm mạch

TTO - Viêm mạch là bệnh lý viêm các mạch máu với nhiều thể khác nhau. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh tiến triển nặng có thể dẫn tới tử vong.