Tag: thông tin tình báo

Lầu Năm Góc nói khinh khí cầu Trung Quốc không thu thập thông tin tình báo

Lầu Năm Góc khẳng định khinh khí cầu Trung Quốc bay qua lãnh thổ Mỹ vào tháng 2 không thu thập thông tin tình báo trước khi bị bắn hạ.

Trung - Mỹ: Cuộc chiến mới ở Tây bán cầu

TTCT - Việc Trung Quốc nay chen vào Tây bán cầu là điều Mỹ khó thể để yên, nhưng những đấu đá chính trị chưa bao giờ nguôi ở nước Mỹ khiến họ khó lòng có một đối sách nhất quán.

Liên minh "Ngũ nhãn": Những nỗi lo trên mặt trận tình báo

TTCT - Dù họp hành và tuyên bố hoành tráng ở Hội nghị G7, phương Tây chắc chắn không phải là một khối đồng nhất, như có thể thấy qua những rạn nứt của một liên minh quan trọng giữa các nước này: Nhóm Ngũ nhãn (FVEY).

Discord, gen Z và lộ mật Teixeira

TTCT - Jack Teixeira, 21 tuổi, đang trở thành cái tên mới nhất trong vụ lộ mật lớn tương tự Chelsea Manning và Edward Snowden.

Tiếp tục rò rỉ tài liệu mật tình báo Mỹ: Washington đối mặt khủng hoảng niềm tin

Các tài liệu mật được cho là thông tin tình báo mật của Mỹ liên tục được tung lên mạng đặt ra nhiều rủi ro không chỉ với Mỹ và các bên có liên quan như Ukraine mà còn khơi lại những ngờ vực của các đồng minh đối với Washington.

Đức (Hồng Đăng) 'tái xuất' trong tập cuối 'Thương ngày nắng về'

Sau khi nhân vật Đức xoăn bị cắt vai và chỉ xuất hiện qua lời kể thì đến tập cuối 'Thương ngày nắng về', Hồng Đăng đã được 'đi thật xa để trở về'. Nhân vật Đức còn hẹn sớm gặp lại mọi người.

Tin thế giới 19-7: Ông Putin đi Iran; Apple làm chứng khoán Mỹ hụt hơi

TTO - Giá xăng giảm ở Mỹ; Nắng nóng kỷ lục ở Anh, Pháp; Ông Putin lần thứ hai công du nước ngoài kể từ chiến sự Ukraine; Apple cắt giảm chi tiêu và tuyển dụng làm thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo... là các tin thế giới đáng chú ý ngày 19-7.

Nga tập trung 150.000 quân ở biên giới Ukraine, Mỹ kêu gọi hàng không ‘thận trọng’

TTO - Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Josep Borrell ngày 19-4 cho biết Nga đang tập trung hơn 150.000 quân ở biên giới Ukraine và Crimea, nhiều nhất từ trước tới nay.

Giám đốc CIA từ chức, trước khi ông Trump rời Nhà Trắng

TTO - Bà Gina Haspel - nữ giám đốc đầu tiên của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) - đã thông báo từ chức, không lâu trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng.

Đại sứ Mỹ tại Đức: 'Tổng thống Trump dọa ngưng hợp tác tình báo vì Huawei'

TTO - Đại sứ Mỹ tại Đức hôm 17-2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa ngừng chia sẻ thông tin tình báo với quốc gia làm ăn cùng hãng công nghệ Trung Quốc Huawei.